Lưu trữ tế bào gốc dây rốn an toàn cho trẻ sơ sinh ở Medeze

0
No ratings yet.

Khi nhắc đến lưu trữ tế bào gốc dây rốn an toàn, mọi người đều nghĩ đến kỹ thuật thu thập của nơi đó. Nhưng thực chất, những ngân hàng kinh nghiệm và uy tín sẽ đảm bảo vệ sinh và chất lượng tế bào gốc ở khâu xử lý và lưu trữ sau đó nữa.

Đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong khâu thu thập

Tế bào gốc máu và mô dây rốn thực ra được chiết tách từ phần máu và mô dây rốn của trẻ sơ sinh sau khi bé chào đời. Và khác với các phương pháp thu thập của các loại tế bào gốc khác là phẫu thuật, rút máu ngoại vi, hay nhổ răng sữa của bé, thì tất cả các công đoạn thu thập tế bào gốc được thực hiện chỉ trên 2 bộ phận là dây rốn và bánh nhau của trẻ sơ sinh, sau khi bé chào đời và trước khi mẹ xổ nhau, nên phương pháp này tuyệt đối không gây hại gì cho cả mẹ và bé. Ba mẹ nào còn đang thắc mắc về khoản này thì có thể yên tâm rồi nhé.
Riêng mình thì trước khi bắt tay hợp tác với Medeze, đã được tư vấn cẩn thận nên rất tin tưởng ở đơn vị này. Hồi lưu tế bào gốc cho con mình, mình và chồng được chứng kiến quy trình làm việc rất có tâm và chuyên nghiệp của bên Medeze, từ khi bé nhà mình chào đời đến khi mẫu tế bào gốc của bé nằm ngay ngắn trong bộ kit lưu trữ.

te-bao-goc

Thủ tục thu thập tế bào gốc dây rốn tại Medeze đảm bảo an toàn cho mẹ và bé

Xử lý và lưu trữ đảm bảo không nhiễm khuẩn tế bào

Còn nếu nói về việc đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn tế bào thì ba mẹ nên tìm hiểu kỹ công nghệ thu thập lẫn vận chuyển của ngân hàng tế bào gốc ngay tại giai đoạn này trên hợp đồng, hoặc bằng cách nhờ tư vấn là đảm bảo nhất nhé.
Về phương pháp thì kỹ thuật viên lấy mẫu của đơn vị lưu trữ tế bào gốc phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình thủ tục và công nghệ đạt chuẩn đã cam kết như: số lượng máu dây rốn tối thiểu cần thu thập, quy cách cắt dây rốn để lấy mẫu, bộ dụng cụ chuyên dụng để bảo quản mẫu khi vận chuyển, thời gian thu thập tối đa, các dung dịch và thuốc khử trùng cần dùng… Tất cả những điều này khi đến ngân hàng tế bào gốc Medeze, mình đã được tư vấn rất kỹ lưỡng và tận tình.

luu-tru-te-bao-goc

Các chuyên gia của Medeze đang tiến hành xử lý tế bào gốc trong phòng thí nghiệm

Chất lượng sinh học an toàn cho việc điều trị trên con người

Ngoài ra, trước khi cho ra được tế bào gốc để lưu trữ, việc quan trọng nhất vẫn là khâu xử lý sau cùng và công nghệ lưu trữ để đảm bào gốc của con không bị nhiễm khuẩn mà chết hoặc suy yếu trước, trong và sau khi lưu trữ. Vì sau khi lưu, nếu chất lượng tế bào gốc bị ảnh hưởng, kết quả điều trị của bệnh nhân cũng từ đó mà bị liên lụy.
Ở Medeze, mình yên tâm là vì họ có các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực tế bào gốc. Ba nhà đồng sáng lập đều là người có vị trí và có tiếng trong giới y học, nhất là mảng công nghệ tế bào của Thái Lan. Trong đó có 1 vị giáo sư cũng là chủ tịch tập đoàn Medeze là ông Dr. Veerapol Khemarangsan đã từng được bệnh viện Từ Dũ mời về dạy cho bác sỹ tại đây. Thông tin vị này search trên mạng ra nhiều lắm. Còn một yếu tố nữa là về công nghệ xử lý và lưu trữ. Xử lý thì đã có các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Medeze lo nên mình và chồng lúc đó chỉ tập trung tìm hiểu về mặt công nghệ.
Hỏi ra mới biết là họ dùng công nghệ chiết tách tế bào gốc máu AXP AutoXpress, có hiệu suất chiết tách và khả năng đảm bảo chất lượng tế bào ưu việt hơn các thiết bị khác ở Việt Nam. Cái này các bạn muốn biết chi tiết hơn thì có thể tìm trên internet.

luu-te-bao-goc

Công nghệ chiết tách tế bào gốc máu AXP AutoXpress độc quyền của Medeze

Còn công nghệ lưu trữ thì bạn nào từng qua Thái Lan chắc có thể biết đó. Vì người Thái toàn lưu trữ tế bào gốc cho con ở đây, mà Medeze lại có phòng lưu trữ chuẩn phòng phẫu thuật, Clean Room Class 100 chuẩn phòng phẫu thuật cấy mô và còn có khả năng chống cháy nữa, đảm bảo tế bào gốc của con sẽ được lưu trữ một cách an toàn khỏi tác nhân bên trong lẫn bên ngoài. Khâu lưu trữ được đảm bảo thì việc điều trị mới có kết quả khả quan.
> Xem thêm về tác dụng của tế bào gốc tại: https://medezevn.com/vi/tac-dung-cua-te-bao-goc-doi-voi-cac-thanh-tuu-y-hoc-the-gioi-p133
Mình thấy về vấn khía cạnh lưu trữ an toàn, Medeze là nơi mình tin tưởng là có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn thủ tục, quy trình, công nghệ xử lý, cơ sở vật chất và trình độ chuyên môn mà vợ chồng mình tìm kiếm. Hy vọng, các bạn cũng có thể tìm được nơi ưng ý để hợp tác.

Please rate this

Share.