Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Bơm Panasonic

Máy bơm Panasonic là một trong những thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, sản xuất tại Indonesia đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

Lắp đặt máy bơm Panasonic

Máy bơm nước Panasonic phải đặt gần nguồn nước càng tốt, giúp máy không giảm công suất hoạt động, trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Đặt máy bơm trên nền đất bằng phẳng, đặt bơm cách bề mặt cao hơn khoảng 10 cm, giúp máy tránh bị han rỉ do bị ẩm. Nếu đặt máy bơm ở ngoài trời thì nên có mái che giúp bảo vệ máy bơm.

Khi lắp đặt máy bơm cần chú ý đến việc dán keo khô, để hạn chế mối hàn bị rỉ nước, vì vậy phải đợi đến khi keo khô mới được sử dụng. Dùng đầu lọc ở cuối đáy, cách mặt đáy nước 30 cm giúp hạn chế cát sỏi bị hút vào máy.

Đầu nối máy bơm, phải chú ý vip bắt dây phải tiếp đất dưới độ sâu 50 cm.

Nối dây dẫn điện của máy bơm vào điện nguồn, đồng thời nếu điện áp dưới 160 V nên lắp thêm ổn áp cho máy tránh tình trạng máy không đủ điện áp có thể dẫn đến cháy máy.

Đối với máy bơm tự động được điều khiển bằng role, nên có điều khiển tự động không gây tiếng ồn. Máy bơm cơ gây ra tiếng ồn vì vậy cần đặt máy ở vị trí phù hợp, tránh gây khó chịu cho người sử dụng.

 Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm

– Chiều cao hút sâu của ống hút tối đa 9m

– Chiều cao đẩy của ống đẩy tối đa 21m (đối với máy bơm tăng áp)

– Tổng chiều cao hút đẩy là 30m

– Đầu lọc cát phải cách đáy ít nhất 30cm.

Một số lưu ý khác

Lưu ý cách bố trí máy bơm Panasonic và đặt máy bơm phù hợp với điều kiện của máy bơm. Chọn lựa công suất phù hợp với nhu cầu hút nước từ mực nước tĩnh trong gia đình.

Đồng thời, tính toán thể tích bể nước chứa, lưu lượng nước đáp ứng nhu cầu sử dụng để chọn máy bơm phù hợp. Máy bơm Panasonic tương đối nhỏ gọn nên phù hợp với nhiều vị trí trong gia đình, tuy nhiên cần cố định và cân bằng máy bơm vì máy bơm dễ gây ra tiếng ồn khi đặt không cân bằng.