Những lưu ý khi viết đơn xin visa đi Đài Loan

visa didai loan

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp và là điểm đến mơ ước của khá nhiều người. Nhưng để có thể du lich tự túc tại đất nước này thì bạn cần phải tiến hành các thủ tục làm visa đi Đài Loan. Chính vì mớ thủ tục này mà khiến cho nhiều giấc mơ du lịch Đài Loan của nhiều người bị trì hoãn do không xin được visa. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn viết mẫu đơn xin visa đi Đài Loan chính xác nhất.

visa di dai loan

 

Giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi làm thủ tục xin visa Đài Loan

_ Giấy chứng nhận đang đi làm: các loại giấy tờ có thể chứng minh được bạn đang đi làm đó chính là hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy xin nghĩ phép có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm được ký tên và đóng mộc xác nhận.

_ Mẫu đơn xin visa đi Đài Loan: mẫu đơn này phải được khai đầy đủ thông tin trên đó.

_ 2 tấm ảnh 4×6 được chụp không quá 6 tháng và có nền màu trắng.

_ Giấy chứng minh thu nhập: các loại giấy chứng nhận tài sản, đất đai, nhà cửa hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng. Lúc xin visa du lịch Đài Loan bạn cần mang theo bản chính để đối chiếu.

_ Lịch trình chuyến đi của bạn (Cụ thể nhất có thể).

_ Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến một địa điểm khác ngoài Đài Loan.

_ Hộ chiếu: Bản gốc và bản photo phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

_ Tờ khai xin visa Đài Loan. Bạn vào website https://visawebapp.boca.gov.tw điền đầy đủ thông tin, tải về và in ra.

_ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

_ Nếu là chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao hoặc bản chính).

Trên đây là tất cả những loại giấy tờ cần thiết khi tiến hành làm thủ tục làm visa đi Đài Loan mà các bạn cần phải chuần bị đầy đủ.

Lưu ý khi viết đơn xin visa đi Đài Loan

Đơn xin visa đi Đài Loan yêu cầu bạn cần phải khai rất nhiều thông tin một cách thật chính xác, nếu có lỗi nào xảy ra thì tỉ lệ đậu visa Đài Loan của bạn sẽ bị tụt giảm nghiêm trọng. Trước khi tiến hành thủ tục làm visa đi Đài Loan thì các bạn cần kiểm tra xem mình có thuộc diện được miễn visa Đài Loan hay không.

Nếu bạn có đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loan thì bạn cần truy cập vào trang web https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction để tiến hành điền các thông tin cần thiết và cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi về kết quả thông báo bạn đậu hay rớt visa. Nếu hồ sơ được chấp thuận đồng nghĩa là việc bạn đã được miễn visa du lịch Đài Loan, bạn chỉ việc in mẫu đơn xin visa đi Đài Loan mà mình vừa khai trên mạng ra giấy là được. Ngược lại, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan như thường lệ.

xin-visa-di-dai-loan-nhanh-chong

 

Hãy lưu ý các điều sau đây để thủ tục xin visa Đài Loan được diễn ra suôn sẻ hơn nhé:

_ Nếu là lần đầu đi du lịch thì bạn chỉ nên xin visa nhập cảnh 1 lần.

_ Bạn nên ghi ra lịch trình chi tiết của chuyến du lịch tại Đài Loan, thông tin về chỗ khách sạn vì điều này sẽ làm cho hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và dễ đậu hơn.

_ Bạn nên photo các loại giấy tờ bởi nhân viên tại Đại Sứ Quán sẽ giữ lại một bản để đối chiếu.

_ Bạn nên nộp đơn xin visa đi Đài Loan trước ngày bay từ 1 đến 2 tháng để phòng những trường hợp mất giấy tờ hoặc những vấn đề khác phát sinh làm ảnh hưởng đến thời gian.

Tham khảo thêm tại: visapm.vn/visa-dai-loan