Lý do nên lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho con

0
65
lưu trữ tế bào gốc

Trước đây mình từng nghĩ, lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho con là không cần thiết, bởi vì y học hiện nay khá hiện đại, đủ có thể chữa các loại bệnh cho con. Tuy nhiên mình nhận ra rằng, nếu ai cũng nghĩ như mình thì trong xã hội này lại chẳng có phương pháp nào có thể chữa các căn bệnh nặng. Và mình hiểu rằng việc lưu trữ tế bào gốc máu và màng dây rốn là thật sự cần thiết. Tại sao lại như vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ ở đây, bạn nhé.

lưu trữ tế bào gốc

Thật tình cờ, trong quá trình mang thai, mình vô tình lướt trên trang hội những người đang mang thai thì mình đọc được bài viết về lợi ích của việc lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho trẻ sơ sinh. Ban đầu mình cũng tính không kích vào đọc, tuy nhiên bản năng của một người đang mong muốn điều gì đó tốt cho đứa con bé bỏng sắp chào đời đã khiến mình tò mò với vấn đề này, và được nhận những lời chia sẻ rất hữu ích để đi đến quyết định tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ này.

Lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho con và những điều không phải ai cũng biết?

Thiết nghĩ, sau khi sinh xong dù đẻ thường hay đẻ mổ thì nhiều người chỉ quan tâm đến đứa bé chào đời chứ chẳng mấy ai quan tâm đến những thứ sót lại như dây rốn… bởi vì không phải ai cũng biết rằng chính những màng dây cuống rốn đó đem lại khá nhiều lợi ích.

Và cũng vì sau khi mình đọc được lợi ích khi lưu trữ tế bào gốc máu và màng dây rốn nên mình đã tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia. Nơi mình chọn đó chính là Medeze – một trong những ngân hàng lưu trữ tế bào gốc hàng đầu ở Thái Lan và có chi nhánh tại HCM, Hà Nội.

lợi ích tế bào gốc

Được biết, tế bào gốc máu và máu cuống rốn ở trẻ sơ sinh có rất nhiều lợi ích nhé, nó giúp đảm bảo sức khỏe trong tương lai đối với trẻ cũng như những người thân có cùng huyết thống. Việc lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho trẻ sẽ giúp chữa trị bệnh cho trẻ về sau mà bố mẹ không cần phải lo sợ con bị phản ứng hay sốc từ thuốc. Nó có thể chữa các loại bệnh nan y hay bệnh ung thư và còn có thể cứu sống cả 1 mạng người nữa nhé.

Mà chẳng những chữa được cho những người cùng huyết thống không thôi đâu, đối với những người xa lạ phù hợp với các chỉ số sinh học thì nó cũng có thể chữa được những căn bệnh của người đó, rất tuyệt vời đúng không nào.

Nhiều người có câu hỏi rằng, việc lưu trữ tế bào gốc máu và màng dây rốn cho trẻ sơ sinh tốn khá nhiều tiền và họ nghĩ cũng chẳng cần thiết lắm (ngay cả chính bản thân mình cũng từng nghĩ như thế), tuy nhiên sau khi phân tích kỹ cái chi phí lưu trữ tế bào gốc bỏ ra nó có thể giúp chữa bệnh trong mỗi năm, thậm chí còn cứu sống bản thân con mình cũng như người nhà thì số tiền đó thực chất không đáng là bao.

Ví dụ nhé, nếu lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ở trẻ có giá là 25 triệu, mỗi năm thêm 2 triệu nữa là tổng khoảng mấy chục triệu trong vài năm đó, nhưng nếu chẳng may đứa bé đó bị bệnh gì khó chữa hay người thân họ mắc bệnh nan y. Mà bạn biết mà, bệnh nan y thì 25 triệu đôi khi chả đủ, có khi 100 triệu cơ… do đó chi phí ban đầu khi chọn lưu trữ máu cuống rốn lúc đó bạn sẽ thấy chẳng đáng là bao.

Cũng giống như việc mua bảo hiểm, mình thấy rằng lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn cho con là thật sự giá trị để có thể đảm bảo cho sức khỏe của chính con cũng như người thân trong gia đình.

Đó là những chia sẻ thật của mình, để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc lưu trữ tế bào gốc và màng dây rốn, bạn có thể đến Medeze để được tư vấn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn 1 phần hiểu thêm về tầm quan trọng của nó cũng như đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con yêu của mình.