Mách bạn bí quyết sử dụng dầu xả hiệu quả nhất

bí quyết sử dụng dầu xả

Có nhiều người cho rằng việc sử dụng dầu xả là việc làm không cần thiết cho mái tóc, họ cảm thấy điều này gây mất thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua bước này, nó giúp mái tóc mềm mại, óng mượt, không xơ rối và tràn đầy sức sống. Nếu bạn sử dụng dầu xả đúng cách, hiệu quả mà nó mang lại cho mái tóc của bạn sẽ cực kỳ xứng đáng.

1.Tại sao nên sử dụng dầu xả?

Nếu dầu gội dùng để giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ, tránh các tác nhân gây hại từ môi trường như khói bụi.. Thì sau đó kết hợp cùng với dầu xả, nó sẽ trở thành quá trình cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm, chăm sóc và nuôi dưỡng để mái tóc được óng mượt.

Ngoài ra nhờ các thành phần trong dầu xả, giúp tóc giảm được tình trạng gãy rụng , kích thích sự phát triển giúp cho tóc được mọc ra nhanh hơn, khỏe hơn.

2. Sử dụng dầu xả sao cho đúng ?

Sử dụng dầu xả sao cho đúng ?

Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng dầu xả, hoặc đã sử dụng nhưng hiệu quả không cao, thì hãy đọc ngay các bước dưới đây để xem mình đã sử dụng dầu xả có đúng cách hay không.

  • Xả tóc với nước ấm : Chúng ta thường hay có xu hướng dùng dầu xả và xả tóc dưới nước lạnh. Điều này vô tình làm cho những dưỡng chất của dầu xả bị rửa sạch và hiển nhiên tác dụng của dầu xả sẽ bị giảm đáng kể, trong khi đó nếu sử dụng nước ấm các dưỡng chất sẽ ít bị mất đi hơn, tóc cũng sẽ đỡ khô xơ hơn.
  • Bạn nên thoa dầu xả cho toàn bộ tóc : Không chỉ phần ngọn tóc mà cả mái tóc cần được thoa một cách đồng đều, dầu xả chỉ nên dùng cho tóc, hạn chế bôi trực tiếp trên da đầu. Việc này giúp cho các chất dưỡng được thẩm thấu và phân bố trên toàn bộ mái tóc, giúp mái tóc được chắc khỏe.
  • Nên chọn lựa dầu xả phù hợp : Mỗi mái tóc có tính chất khác nhau như tóc khô, tóc xơ, hay tóc cần phải phục hồi.., việc chọn lựa dầu xả phù hợp là việc cần thiết. Vì qua từng giai đoạn như trưởng thành, sinh con, .. hoặc thay đổi môi trường sông cũng khiến cho mái tóc cần những sản phẩm chăm sóc khách hơn. Điều này giúp cho chúng ta luôn đảm bảo rằng sẽ cung cấp đủ các chất cần thiết để mái tóc khỏi khô xơ ,hư hỏng.
  • Sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội : Việc sử dụng dầu xả sau bước dầu gội sẽ giúp mái tóc loại sạch các chất bẩn từ yếu tố bên ngoài môi trường, và việc sử dụng dầu xả sau đó như cách bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi tóc, giúp tóc hấp thu được tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn. (Mẹo chọn dầu gội phù hợp với từng loại da đầu)
  • Thời gian ủ dầu xả : Sau khi thoa dầu xả, không nên xả tóc ngay lập tức mà hãy ủ dầu xả trên tóc khoảng 2-3 phút. Quá trình ủ dầu xả sẽ giúp các chất dưỡng được thấm vào mái tóc , đây là khoảng thời gian dầu xả phát huy được tác dụng lên mái tóc.
  • Dùng dầu xả 2-3 lần một tuần: Tóc cũng cần thời gian để được nghỉ ngơi, việc sử dụng liên tục dầu xả sẽ không mang đến hiệu quả tích cực, ngược lại sẽ gây hại cho mái tóc khi phải dung nạp quá nhiều các chất trong một thời gian dài, vì vậy khi sử dụng dầu xả cũng nên có tần suất, và dùng với liều lượng phù hợp. 

Nếu chúng ta sử dụng dầu xả phù hợp và đúng cách, cố gắng và kiên trì làm theo đúng hướng dấn thì chắc chắn rằng trong tương lai bạn sẽ có mai tóc óng ả, suôn mượt như ý muốn.