Mách bạn những cách trở thành tiếp viên hàng không cơ bản nhất.

hình ảnh cách trở thành tiếp viên hàng không

Bay trên bầu trời là ước mơ, hoài bão của không ít bạn trẻ hiện nay, nhưng để thực hiện được thì không phải là điều đơn giản. Mách bạn những cách trở thành tiếp viên hàng không được đúc kết từ những điều kiện tuyển dụng quan trọng nhất hiện nay, để những bạn trẻ có đam mê này sớm chuẩn bị cho mình kiến thức và kỹ năng để thực hiện được ước mơ nhé

Ngoại hình chỉnh chu là một cách trở thành tiếp viên hàng không quan trọng hiện nay

Có thể bạn không có gương mặt thật xinh đẹp hoàn hảo, nhưng rèn luyện để có một vóc dáng chuẩn, chiều cao và cân nặng cân đối sẽ là cách trở thành tiếp viên hàng không phù hợp với điều kiện tuyển dụng sau này. Bạn ngưỡng mộ những tiếp viên hàng không với mức lương hấp dẫn, được có cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới, xuất hiện với sự sang trọng, lịch sự, ân cần và duyên dáng. Bạn muốn trở thành đồng nghiệp của họ, được ngưỡng mộ như họ, vậy thì ngay từ bây giờ bạn nên tập một chế độ rèn luyện nghiêm túc cho cơ thể để có được chiều cao, cân nặng đúng chuẩn hàng không. Một chế độ ăn uống và sinh hoạt để làn da không tỳ vết, không hình săm. Nếu làm được như vậy bạn đã nắm chắc được một cách trở thành tiếp viên hàng không rồi nhé.

ảnh cách trở thành tiếp viên hàng không

Ngoại ngữ tốt là cách trở thành tiếp viên hàng không được nhiều hãng ưu tiên tuyển dụng

Mỗi một tiếp viên hàng không có thể ví là người “tài sắc vẹn toàn” vì vừa sở hữu ngoại hình tốt, vừa phải có một trình độ học vấn nhất định. Ngoài trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên thì kiến thức xã hội và ngoại ngữ sẽ là điểm cộng cho bạn khi vượt qua kỳ tuyển dụng nghiêm ngặt.

Muốn đi đến nhiều nơi trên thế giới, đương nhiên ngoại ngữ là một trong những điều kiện cực kỳ quan trọng, hiện nay với nhiều hãng bay, bằng anh văn Toeic là tiêu chuẩn xét tuyển tối thiểu bắt buộc mà ứng viên phải vượt qua. Vậy một cách trở thành tiếp viên hàng không đảm bảo trong tương lai là bạn phải học anh văn Toeic cho thật vững vàng ngay từ khi ấp ủ giấc mơ bay. Đương nhiên học Toeic là điều kiện tối thiểu cần có, nếu biết trên hai ngoại ngữ thì bạn đã nắm chắc được cách trở thành tiếp viên hàng không hữu hiệu nhất rồi nhé.

Tinh thần chịu áp lực tốt

Nghề tiếp viên hàng không nhìn khách quan có vẻ nhàn hạ, đẳng cấp và sung sướng, nhưng sự thật khi vào nghề bạn phải chịu những áp lực rất lớn về môi trường làm việc cũng như sức khỏe. Một trong những cách trở thành tiếp viên hàng không mà bạn nên rèn luyện từ sớm là tập luyện kỹ năng làm việc với áp lực cao để có thể vượt qua những bài thi tuyển dụng. Thực tế hầu như mỗi tiếp viên hàng không đều phải thực hiện ít nhất 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày mà vẫn phải giữ nguyên phong độ và nụ cười trên môi. Vì thế, luyện thể lực tốt và tinh thần thép là cách trở thành tiếp viên hàng không mà bạn cần chuẩn bị lâu dài và sẵn sàng.

hình cách trở thành tiếp viên hàng không

Vượt qua nỗi sợ thi cử

Một cách trở thành tiếp viên hàng không tưởng không cần nhưng lại cần hơn tưởng tượng, đó là vượt qua nỗi sợ và áp lực thi cử. Bởi mỗi tiếp viên đều phải qua 4-6 vòng thi sơ tuyển khá khắc nghiệt và căng thẳng vì đây là một nghề nghiệp có tỷ lệ chọi rất cao, thậm chí cao hơn cả thi vào đại học Harvard. Đặc biệt là những vòng thi tiếng anh viết 3 – 4 giờ đồng hồ và một bài phỏng vấn dài 13 tiếng. Vậy nên bạn nào có nỗi sợ thi cử thì nên tập luyện dần để vượt qua nhé.

Nghề tiếp viên hàng không là nghề được nhiều nhưng cũng đánh đổi nhiều, nhưng với đam mê, bạn sẽ vượt qua được những điều kiện khắc nghiệt và cảm nhận được nhiều điều hay ho thú vị. Hy vọng với những cách trở thành tiếp viên hàng không ở bài trên sẽ là tiền đề cơ bản để những bạn vừa ấp ủ giấc mơ chuẩn bị cho tương lai bay lên bầu trời của mình.