Mangiferin – Trà Trầm Hương Giúp Phòng Ngừa Ung Thư

tra-tram-huong

Trà trầm hương thường được ví là vua của các loại trà thảo mộc. Trà trầm hương được chế biến từ lá do bầu đã nhiễm trầm, thường khi cây trầm đủ 10 tuổi các lá non mới được thu hoạch để làm trà. Bên cạnh đó, hàm lượng Mangiferin trong lá trầm hương khi sản xuất phải đạt đủ tiêu chuẩn 17,16mg/g so với hàm lượng chất khô. Mangiferin là một hoạt chất có gái trị nhất trong 7 hoạt chất sinh học đc tìm thấy trong trà trầm hương và có vai trò quan trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư.

Mangiferin là gì ?

Mangiferin (2-β-D-glucopyranosyl xanthone 1-1,3,6,7-tetrahydroxy) là một xanthone C-glucoside. Mangiferin đã được báo cáo là có chứa chất chống oxy hóa, chống ung thư, kháng virus, kháng khuẩn, antihyperglycemic, giảm đau, chống viêm, antidiarrheal, chống HIV, immunostimulant và có khả năng điều hòa miễn dịch.

Mangiferin – Hợp chất phòng chống ung thư

Ung thư hiện nay là một trong những nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, ung thư hầu hết được điều trị bằng hóa trị và kết họp với phẩu thuật. Tuy nhiên đối với phương pháp hóa trị dễ gây nên nhiểm đọc gan và cardiotoxicity. Hiện nay, các nghiên cứu liên quan đến hướng chữa bênh tập chung vào việc sử dụng hợp chất tự nhiên. Nhóm polyphenol có mặt trong thực vật hiện nay, đã được nghiên cứu có khả năng chống lại ung thư.

Đặc biệt trong nhóm polyphenol, Mangiferin đang là hợp chất đang được quan tâm nhờ hoạt động sinh học mạnh mẽ. Mangiferin có khả năng chống gốc oxi hóa, hoạt động chống gốc oxi tự do được xem là một trong những tiềm năng chống lại ung thư của nhóm polyphenol. Theo một nghiên cứu gần đây của N. Yoshimi và động nghiệp, Mangiferin có khả năng ức chế tăng sinh và gây ra apoptosis đối với bệnh bạch cầu cấp tính. Như vậy, Mangiferin đang là một trong những hợp chất tự nhiên có khả năng chống lại bệnh ung thư.