Mẫu áo lớp đẹp và độc

Ao-lop-co-be-mau-cam-ruc-ro

Đối với mỗi học đang bước vào những năm học cuối cấp thì việc muốn lưu giữ lại những kỉ vật để lúc nào nhìn lại thì cũng sẽ nhớ về lớp học, thầy cô, bạn bè… là điều dễ hiểu. Có nhiều cách để lưu giữ những kỉ niệm ấy. Truyền thống một chút thì sử dụng lưu bút, nhật kí lớp; hiện đại hơn thì facebook, blog tập thể nhưng không gì có thể thay thế những chiếc áo lớp xinh xắn.

Tuy nhiên để có được một chiếc áo lớp đẹp, độc và thể hiện được đầy đủ tinh thần của cả một tập thể là điều không hề đơn giản một chút nào. Sau đây là một số lời khuyên mà các bạn có thể tham khảo cho mẫu áo lớp mình nhé:

Khi lựa chọn mẫu áo lớp đó thì việc đầu tiên phải làm là chọn màu sắc cho áo. Vì phải chọn được màu sắc sao cho phù hợp với cả bạn nam lẫn bạn nữ nên nhiều khi công đoạn này thường gặp nhiều khó khăn. Chính vì điều này mà màu đen và trắng – được xem là 2 màu trung tính, thường được sử dụng cho rất nhiều mẫu áo lớp.

Mau-ao-lop-mau-den

Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng 2 màu đen- trắng thì dễ gấy nhàm chán và trùng lặp với mẫu áo của nhiều lớp khác. Do đó, hiện nay, nhiều lớp đã chọn những tone màu nổi bật, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn như: màu đỏ, màu da cam nổi bật, màu tím hay xanh nõn chuối… Đồng thời nhiều chi tiết về cổ áo, tay áo cũng đã được thay thế cho mẫu áo cổ tròn thường thấy. Có thể các bạn chọn cổ bẻ, cổ trái tim, thêm viền tay khác màu… thay cho tay cộc bình thường.

Mat-truoc-va-sau-cua-mau-ao-lop-2

Khi chọn học tiết in trên áo, các bạn hãy chọn một vài chi tiết để làm điểm nhấn thôi, đừng quá tham lam khi đưa vào cả tên trường, tên khóa, tên lớp hoặc in họa tiết kín của mặt trước và sau áo. Làm như vậy chỉ khiến chiếc áo lớp trở nên rối mắt và hoàn toàn không có tính ứng dụng. Các bạn chỉ nên chọn 1 họa tiết to ở mặt trước áo, 1 logo ở phía sau áo và 1 họa tiết nhỏ ở tay áo.

Cuối cùng thì áo lớp là sự thể hiện tinh thần của cả một tập thể. Vì vậy, áo lớp phải có có mẫu mã phù hợp tất cả các thành viên để khi mặc nó vào, tất cả các cá nhân sẽ cảm thấy đoàn kết gắn bó với nhau hơn.