Mẫu email giới thiệu sản phẩm thu hút cần có gì?

Mẫu email giới thiệu sản phẩm thu hút cần có gì?

Có nhiều cách để giao tiếp trong quá trình ra mắt sản phẩm như quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, PR và quảng bá blog, v.v. Tuy nhiên, một trong những phương pháp giao tiếp hiệu quả và bị đánh giá thấp nhất để cảnh báo các bên liên quan bên trong và bên ngoài là email giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên để thành công trong chiến dịch này mọi người cần biết mẫu email giới thiệu sản phẩm thu hút nên có những gì? 

Viết một dòng chủ đề ngắn giải thích

Bước đầu tiên là khiến mọi người mở email của bạn. Làm điều này bằng cách cung cấp một dòng chủ đề rõ ràng và ngắn gọn mô tả tin tức. Giữ dòng chủ đề bằng hoặc dưới 12 từ.

Tổng quan, ngắn gọn

Cũng giống như bạn, các nhân viên tại công ty của bạn đều bận rộn, vì vậy hãy thu hút sự chú ý của họ bằng một lời chào nhanh và 1-2 câu tổng quan về buổi ra mắt sản phẩm.

Xem thêm: Cách viết email marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả

Giải thích sản phẩm 

Cung cấp cho người đọc thông tin rất cơ bản về sản phẩm của bạn, như tên gọi, chức năng, thời điểm ra mắt công chúng và giá bao nhiêu. Bạn cũng nên bao gồm một hình ảnh để người đọc có một tài liệu tham khảo trực quan.

Chia sẻ lý do tại sao việc ra mắt lại quan trọng

Tại sao nhân viên của bạn nên vui mừng về sự ra mắt này? Bạn có thể đi sâu hơn một chút ở đây, vì vậy hãy giải thích khoảng trống mà sản phẩm này lấp đầy trên thị trường và bạn đang nắm bắt cơ hội nào để mở rộng thị phần, làm hài lòng nhiều người dùng hơn và mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

Chia sẻ lý do tại sao việc ra mắt lại quan trọng

Chia sẻ lý do tại sao việc ra mắt lại quan trọng

Mô tả sản phẩm dành cho ai

Nếu bạn chưa đề cập đến tính năng này, hãy cho biết đối tượng dự định của sản phẩm này là ai hoặc nếu có bất kỳ người dùng nào sẽ tự động thấy tính năng mới này.  

Cung cấp địa chỉ liên hệ

Cung cấp thông tin liên hệ và tên của người hoặc những người được trang bị tốt nhất để trả lời bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm, buổi ra mắt hoặc chương trình khuyến mãi của sản phẩm.

Cung cấp địa chỉ liên hệ

Cung cấp địa chỉ liên hệ  

Mẫu để chia sẻ

Bạn sẽ muốn nhân viên chia sẻ việc ra mắt sản phẩm qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội một cách đơn giản nhất có thể. Cung cấp văn bản mẫu và URL có thể được sao chép và dán. Hoặc tốt hơn nữa là các liên kết xã hội được tạo sẵn từ một trang web như Trình tạo liên kết chia sẻ. 

Một ví dụ mà mọi người có thể tham khảo: 

  • Twitter: Chúng tôi vừa ra mắt [ Tên sản phẩm ] tại đây @[ Tên công ty ]! Tính năng mới này sẽ cho phép bạn [ Liệt kê lợi ích chính ]. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về nó [ Chèn URL ].
  • LinkedIn: Đó là một ngày thú vị tại [ Tên công ty ]! Hôm nay, chúng tôi xin thông báo về việc ra mắt [ Tên sản phẩm ] – một sản phẩm mới [ Liệt kê một hoặc hai lợi ích hoặc tính năng chính ].
  • Email: Cuối cùng, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ điều này với khách hàng của mình. Tìm hiểu thêm tại trang web của chúng tôi và liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm mới! [ Chèn URL Trang Sản phẩm ]
Xem thêm: Thời gian gửi email marketing hiệu quả cho ngành ecommerce

Lưu ý về mẫu email giới thiệu sản phẩm

Email cập nhật ra mắt sản phẩm nội bộ được chia sẻ tốt nhất với các bên liên quan trực tiếp trong quá trình ra mắt sản phẩm. Ví dụ: nhà tiếp thị sản phẩm, quản lý sản phẩm, nhà thiết kế, xã hội và PR.

Những email này phải được gửi thường xuyên trước khi ra mắt sản phẩm chính thức (hàng tuần, cách tuần, v.v.) và cung cấp cho người đọc các bước có thể thực hiện được về những gì đã xảy ra kể từ email cuối cùng của bạn, những việc cần làm và liệu bạn có nên làm như vậy hay không. 

Trên đó là những thông tin giúp bạn biết được các mẫu email giới thiệu sản phẩm cần có những yếu tố nào để thu hút. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất phục vụ cho việc bán hàng.