Màu nội thất gỗ công nghiệp cao cấp tốt nhất

Trong một ngôi nhà, căn phòng khách được xem như là “bộ mặt” đại diện cho chính ngôi nhà ấy. Không chỉ là nơi để tiếp khách, phòng khách còn có thể giúp thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng khách là một trong những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh sở thích cá nhân của gia chủ, màu sắc chủ đạo của căn phòng khách còn có thể được lựa chọn dựa vào nhiều yếu tố dưới đây.

1. Chọn màu theo diện tích

Có thể nói, diện tích là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không thể không nhắc đến nếu muốn ra quyết định chọn màu sắc chủ đạo chính xác cho căn phòng khách của bạn. 

Đối với những căn phòng khách có diện tích khá hạn chế, bạn nên lựa chọn tone màu sáng làm màu chủ đạo cho cả căn phòng, kèm theo màu trần nhà nhạt hơn so với màu của 4 bức tường. Với màu sắc sáng nhẹ nhàng, căn phòng khách dù nhỏ hẹp đến mấy cũng sẽ tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Còn đối với những căn phòng đã vốn rộng và thiếu đi sự ấm cúng, những màu sắc ấm nhẹ hoặc hơi trầm sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

2. Chọn màu theo phương hướng

Nếu phòng khách của bạn nằm ở hướng Đông hoặc Tây, nó sẽ thường xuyên đón được ánh mặt trời nhiều lần trong ngày, điều này giúp không gian phòng trở nên khô thoáng hơn nhưng đồng thời cũng dễ tạo ra cảm giác nóng bức khó chịu cho bất kỳ ai. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên chọn những màu sắc tone lạnh nhẹ nhàng như xanh nhạt, xám… cho một căn phòng khách như thế này, màu sắc chủ đạo này sẽ giúp làm mát căn phòng khách của bạn, đồng thời làm dịu đi ảnh hưởng từ ánh nắng của mặt trời chiếu vào ngôi nhà và gây cảm giác nóng bức. 

Ngược lại, đối với những căn phòng khách nằm ở hướng Bắc hoặc Nam và không thường xuyên đón nhận được ánh nắng mặt trời, để bù đắp sự ấm áp và tạo cảm giác ấm cúng hơn, tốt hơn hết gia chủ nên lựa chọn những tone màu ấm nóng để cân bằng lại.

3. Chọn màu theo phong cách

Bên cạnh các yếu tố khách quan, yếu tố chủ quan như phong cách yêu thích của gia chủ cũng sẽ góp phần giúp chọn lựa được màu sắc chính cho phòng khách. Hiện nay, cách trang trí nhà theo phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tinh tế, đẹp mắt và nhẹ nhàng mà nó mang lại. Đối với những phong cách này, hãy nhớ màu sắc sáng nhẹ nhàng như trắng, xám, be… chính là chìa khóa quan trọng cho căn phòng khách của bạn. Bên cạnh đó, với những ai yêu thích phong cách cổ điển với vật liệu gỗ chủ yếu, hãy chọn màu chủ đạo là nâu hoặc vàng.

4. Không chỉ màu tường, cần chọn màu chính cho nội thất và sàn gỗ

Đôi khi, bạn có thể quá chú tâm vào việc quyết định màu sắc tường mà bỏ qua sự quan trọng tương đương đối với màu sắc của nội thất và sàn gỗ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn màu cho cả nội thất và sàn gỗ sao cho hài hòa, nhẹ mắt khi phối với màu tường. Để có nhiều lựa chọn màu sắc sàn gỗ đa dạng hơn, bạn có thể liên hệ các nhà cung cấp sàn gỗ uy tín như An Cường, giúp chọn mua được sàn gỗ chất lượng cao và có nhiều lựa chọn màu sắc phù hợp với căn phòng khách của bạn. Sàn gỗ An Cường không chỉ đẹp mắt mà còn đạt chuẩn chất lượng, mang lại sự yên tâm khi sử dụng cho người tiêu dùng.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn chọn được màu sắc chủ đạo cho căn phòng khách của mình, đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm: Cách decor trang trí nội thất chung cư nhỏ