Một số loại máy bơm nước tăng áp phổ biến trên thị trường

May-bom-nuoc-tang-ap-APP

Máy bơm tăng áp là có thể hiểu là loại máy bơm dùng để tăng áp lực đường ống khi có bất kì 1 van trong đường ống được mở. Đây là loại máy bơm tự động và thích hợp sử dụng cho các gia đình có đường nước yếu, đưa nước lên tầng cao. Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, dưới đây là một số loại máy bơm nước tăng áp phổ biến

may-bom-tang-ap-panasonic-A130JTX

Máy bơm nước Panasonic A130JTX

May-bom-nuoc-tang-ap-APP

Máy bơm nước tăng áp APP

May-bom-nuoc-tang-ap-Hanjin

Máy bơm nước tăng áp Hanjin

May-bom-nuoc-tang-ap-Shinil

Máy bơm nước tăng áp Shinil

Mục đích sử dụng bơm tăng áp

  • Bơm tăng áp dùng đề cung cấp nước cho các thiết bị cần lưu lượng nước ổn định như máy nước nóng năng lượng, máy giặt,..
  • Bơm giúp phân phối nước đến các vị trí cung cấp nước trong gia đình, đặc biệt nhà nhiều tầng, nhà nhiều phòng. Máy bơm hoạt động tự động nhờ cảm biến do áp suất thay đồi tạo tín hiệu đến nút bật công suất.
  • Bể chứa nước nhỏ, không thể sử dụng triệt để hết nước chứa trong bể.

Nguyên lý hoạt động của Bơm tăng áp 

Bấu áp lực của máy bơm tác dụng nén áp suất để tích trữ năng lượng, bấu áp lực liên tục tích hoặc trả áp suất vào ống nước. Bầu áp lực hoạt động trên nguyên tắc nên nép và nhả áp suất. Bơm hoạt động dựa trên các hoạt động công tắc hay cảm biến đến bộ điều điều khiển, dựa vào đó để đóng hay mở bơm.

Khi lựa chọn máy bơm tăng áp cần lưu ý đến các thông số sau để cân nhắc lựa chọn cho phù hôp: Lưu lượng, công suất, cột áp, độ sâu máy có thể hút. Trong đó công suất quyết định bởi nhu cầu sử dụng nước của gia đình, chiều cao mà bơm cần đẩy nước lên, tính toán và chọn công suất phụ hợp để tránh trường hợp quá tải. Lưu lượng nước quyết định bởi thiết bị tiêu thụ nước trong nhà, vì vậy khi mua tránh chọn bơm có lưu lượng nhỏ hơn hoặc lớn hơn như cầu của gia đình. Cột nước hút sâu phụ thuộc vào mực nước tĩnh của nguồn nước sử dụng trong gia đình.