Một số chất liệu thường dùng trong in băng rôn quảng cáo

Tại các sự kiện, chương trình quảng cáo… các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ in ấn như in poster, in băng rôn như một cách thức thúc đẩy hiệu quả của chương trình. Tuy nhiên, với sự đa dạng của chất liệu in băng rôn quảng cáo thì việc lựa chọn được chất liệu phù hợp là không dễ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các chất liệu thường dùng khi in băng rôn quảng cáo.

Hinh-anh-bang-ron-quang-cao

Hiflex

in hiflex

Người ta thường gọi là bạt hay phông bạt. Khi in băng rôn quảng cáo bằng chất liệu này thì sản phẩm sẽ có những đặc tính đặc biệt như bền dai, khó rách, khó phai mực, có khả năng chống chọi được mọi thời tiết khắc nghiệt. Với những ưu điểm như vậy nên bạt hiflex là chất liệu rất được ưa chuộng có thể sử dụng cho các sự kiện ngoài trời cũng như trong nhà. Một điều nữa giúp chất liệu này thu hút người dùng chính là giá hiflex thường “mềm” hơn so với các chất liệu khác.

PP

in pp

Viết tắt của từ Paper Platics. Đây là một loại giấy thường được dùng trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP sau khi in được phủ lên một lớp bảo vệ và mặt sau có thể có keo hoặc không keo tùy từng trường hợp. Chiều dài tấm in PP có thể lên đến vài chục mét nên khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng là rất linh hoạt. So với hiflex thì độ bền của PP cao hơn nên giá cả cũng đắt hơn. Chính vì độ bền cao nên các chiến dịch dài hơi thường chọn chất liệu PP để in băng rôn quảng cáo.

Vải silk

in-vai-silk-hcm

Được làm bằng chất liệu tơ nhân tạo. Chất liệu này có đặc điểm: có một mặt bóng láng và trơn, độ trắng 96%, thích hợp với cả 03 loại mực Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun. Ưu điểm lớn nhất của chất liệu này chính là tính kháng nước. Mặc dù vậy nhưng rong ngành in ấn và quảng cáo, vải silk thường ít được sử dụng do giá thành cao hơn, đòi hỏi kỹ thuật in phức tạp hơn và không tiện dụng bằng bạt hiflex và PP.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng cơ sở in ấn uy tín sẽ không bao giờ lựa chọn chất liệu giấy để làm băng rôn. Giấy chỉ phù hợp với những nhu cầu về in hộp giấy, in túi giấy đựng sản phẩm hay in hộp đựng yến… Các bạn nên tìm hiểu kĩ về hình thức in mà mình muốn sử dụng.