Một số kiểu tóc gây hại đến tóc của bạn

kiểu tóc gây hại

Dù đang làm tóc hằng ngày, nhưng có thể bạn chưa biết đó là kiểu tóc gây hại khiến tóc của bạn trở nên xơ xác hơn, rụng nhiều hơn và không còn khỏe mạnh nữa. Vì vậy, đừng quên tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để hạn chế những kiểu tóc đang âm thầm gây hại cho tóc và da đầu của bạn nhé.

1. Buộc tóc đuôi ngựa

Buộc tóc đuôi ngựa

Có thể nói, buộc tóc đuôi ngựa chính là kiểu tóc thông dụng và dễ làm nhất đối với bất kỳ bạn nữ nào, tuy nhiên, nếu lạm dụng kiểu tóc này theo thời gian, tóc của bạn chắc chắn sẽ hư tổn và gặp tình trạng rơi rụng rất nhiều. Vì sao lại như thế? Khi bạn buộc tóc hằng ngày, điều này sẽ vô tình tạo ra áp lực giữa mái tóc và da đầu của bạn, khiến da đầu của bạn căng thẳng hơn khi tóc liên tục bị kéo ra. Đó cũng là lý do tóc của bạn sẽ gặp tình trạng gãy rụng hoặc xơ xác ở phần được buộc, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy phần thường xuyên buộc tóc sẽ dần hình thành các gấp khúc nhỏ, và rất khó để tóc trở lại hình dạng trước đó nếu không sử dụng các biện pháp can thiệp từ nhiệt. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên hạn chế buộc tóc đuôi ngựa hằng ngày, và khi cần buộc, hãy ưu tiên sử dụng đồ cột tóc bằng vải mềm để tránh tạo căng thẳng cho tóc và da đầu.

2. Thắt bím tóc

Thắt bím tóc

Nếu liệt kê ra những kiểu tóc gây hại nhất đến mái tóc của bạn, chắc chắn sẽ là một thiếu sót to lớn nếu thiếu kiểu tóc thắt bím. Thắt bím tóc sẽ đem đến cho bạn một vẻ đẹp dịu dàng, dễ thương hơn. Tuy nhiên, khi bạn kéo và đan các nang tóc vào nhau, điều này sẽ khiến tóc bị kéo căng và tạo ra lực căng thẳng nhẹ, tùy vào độ nặng của bím tóc mà mức độ gây hại có thể tăng lên, dẫn đến tình trạng tóc yếu đi và bị gãy rụng dần. Vì vậy, hãy hạn chế việc thắt bím tóc thường xuyên, và duy trì một độ lỏng nhất định nếu cần thắt bím, giúp tránh tạo căng thẳng cho bím tóc và da đầu của bạn.

Ngoài những lý do gây hại đến tóc từ việc sử dụng những kiểu tóc trên, còn có những lý do làm rụng tóc và suy yếu tóc khác mà bạn cần lưu ý !

3. Các kiểu tóc nối

Các kiểu tóc nối

Nối tóc là cách tuyệt vời để giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp hơn, dài hơn và dày hơn, nhưng liệu bạn có biết, việc nối tóc cũng khiến tóc bạn tổn thương ở một mức độ nhất định hay không? Trên thực tế, các phương pháp nối tóc đều gây hại cho mái tóc tự nhiên của bạn. Chính trọng lượng của các sợi tóc nối sẽ liên tục giữ các sợi tóc tự nhiên của bạn trong tình trạng bị kéo căng, rất dễ dẫn đến tình trạng rụng tóc hoặc đứt gãy các sợi tóc tự nhiên. Đồng thời, nếu không được chăm sóc đúng cách, phần tóc nối sẽ dễ dàng rối vào nhau ở các mối nối, và rất khó để gỡ ra. Thay vì nối tóc – kiểu tóc gây hại cho cả tóc và da đầu, bạn có thể thử cân nhắc các loại tóc kẹp hoặc tóc giả để có được một mái tóc suôn mượt, bồng bềnh hơn khi cần.

4. Nhuộm tóc thường xuyên

Nhuộm tóc thường xuyên

Nhuộm tóc luôn là phương pháp làm đẹp tóc mà những bạn tóc yếu nên tránh xa. Khi nhuộm tóc, việc tiếp xúc lâu với thuốc nhuộm sẽ gây ra thương tổn cho tóc của bạn, dù ít hay nhiều. Hơn thế nữa, một số màu nhuộm đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình tẩy tóc, đây là nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạn rất dễ gãy rụng, đứt lìa và tổn thương từ sâu bên trong, đồng thời cũng rất khó phục hồi, chỉ có thể đợi tóc mới mọc lên.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về những kiểu tóc gây hại và hạn chế chúng cho mái tóc của mình.