Một số loại gel điện giải phục hồi cơ khi chạy bộ

Gel chạy bộ phục hồi cơ

Khi mọi người chạy bộ sẽ tiêu tốn năng lượng rất nhiều và gel năng lượng giúp mọi người  cấp nguồn năng lượng bền bỉ và kéo dài suốt buổi chạy. Gel năng lượng được chiết xuất từ các loại hoa quả, có độ ngọt tự nhiên và cung cấp năng lượng kịp thời cho cơ thể. Ngoài các yếu tố cần thiết như bữa ăn đầy đủ khoáng chất, điện giải thì khi chay bộ mọi người cần có những gói gel năng lượng để tránh mệt mỏi, và phục hồi cơ. 

Một số loại gel năng lượng 

Một số gel năng lượng phục hồi cơ

Gel năng lượng Huma

Gel này có rất nhiều mùi vị khác nhau như Việt Quốc, sôcôla, chanh, xoài, café mocha, dâu mọi người có thể lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình.

Gel này cung cấp các chất chống oxy hoá, protein hoàn chỉnh, chất omega-3, chuỗi amino acid và có hương vị thơm ngon. Cung cấp lượng calo cần thiết mà không làm tăng lượng đường trong máu, hay gây ra bất kỳ vấn đề về dạ dày nào.

Huma có hai dòng sản phẩm khác nhau Huma gel và Huma plus. So với các loại sản phẩm khác thì hàm lượng điện giải của dòng Huma Plus cao gấp đôi so với dòng thường, có thêm canxi và Magie, giúp chống chuột rút và phục hồi năng lượng nhanh. 

Đặc biệt cả hai loại Gel của Huma đều có hạt chia mang lại cho mọi người nguồn năng lượng và khoáng chất rất tốt.

Gel năng lượng Hammer

Sản phẩm gel Hammer với kiểu thiết kế 2 màu chủ đạo là đen trắng, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là có hàm lượng calo tốt nhưng carbs lại cao, giúp mọi người sử dụng khi chạy bộ mà không lo thừa năng lượng. 

Xem qua bảng thành phần phần dinh dưỡng thì Hammer gel chỉ chứa 2g lượng đường. Cho nên khi sử dụng mọi người yên tâm không lo bị tăng lượng đường trong máu.

Gel năng lượng chạy bộ có rất nhiều hương vị mọi người có thể lựa chọn: Táo và quế, chuối, socola, việt quất montana, cam, bơ đậu phộng, mâm xôi, vani, hạt phỉ.

Gel năng lượng Gu

Gu Energy có hai dòng sản phẩm cho mọi người lựa chọn đó là Gu Gel và Gu Roctane Gel.

Gel năng lượng chạy bộ Gu

Hàm lượng cafein trong sản phẩm Gu Roctane Gel: 35mg, còn Gu energy gel là 40g. Đây là hàm lượng vừa đủ giúp bạn đạt sự tỉnh táo, không có cảm giác đau đầu choáng vì nắng nóng.

Sử dụng bao nhiêu gói gel là vừa đủ và như thế nào cho đúng

Nếu mọi người chạy bộ 42 km (full marathon) thì sử dụng 4-5 gói gel. Nếu mọi người chạy bộ 21 km (half marathon) thì chỉ cần sử dụng 3-4 gói gel. 

Mọi người hãy ăn một gói gel trước 10 phút trước khi xuất phát, sau đó bạn uống vài ngụm nước để cho gel vào trong dạ dày, tránh ứ đọng tại cổ họng gây cảm giác khó chịu. 

Sử dụng gel năng lượng như thế nào khi chạy bộ

Khi chạy được khoảng 8km, cơ tể bắt đầu mệt mỏi và xuống sức, mọi người ăn thêm một gói gel năng lượng và tiếp tục chạy 10 km thì mọi người ăn một gói gel năng lượng tiếp theo. Như vậy mọi người có thể đầy đủ năng lượng và cảm thấy thoải mái khi luyện tập.

Một số sản phẩm gel chạy bộ không cung cấp điện giải, nên trong quá trình chạy mọi người cũng cần chú ý bổ sung để tránh mệt mỏi, và việc bổ sụng điện giải phụ thuộc vào việc tiết mồ hôi nhiều hay ít tuỳ vào cơ thể của mọi người. 

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết về các loại gel năng lượng, và sử dụng sao đúng cách để chạy bộ hiệu quả nhất, đặc biệt là trong các cuộc đua. 

Xem thêm: 5 chiếc đồng hồ dành cho chạy bộ, Một số lưu ý khi chọn trang phục chạy bộ