Một số lưu ý khi chọn trang phục chạy bộ

Lưu ý khi chọn trang phục chạy bộ

Khi chạy bộ mọi người cùng cần có trang phục phù hợp và thoải mái để có thể thực hiện những bước chạy chất lượng và đạt kết quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một số lưu ý khi chọn trang phục chạy bộ. 

Chọn trang phục dành riêng cho việc chạy bộ

Nếu có điều kiện thì đừng nên mặc những chiếc quần áo thun bình thường mặc cho chạy bộ, thì tốt nhất bạn hãy đầu tư cho mình những trang phục dành riêng cho việc chạy bộ. Những  sản phẩm này thường nhẹ hơn, có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt và hạn chế tối đa lực cản của không khí.

Lựa chọn bra khi chạy bộ

Lưu ý chọn áo bra thể thao cho nữ

Đối với nữ khi chạy bộ mọi người nên chọn áo bra thể thao. Trang phục này được làm bằng sợi vải kỹ thuật và cúp ngực che toàn bộ. Ngoài ra, sản phẩm này nhẹ và thấm hút tốt, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi chạy. 

Nêu vòng 1 của bạn nhỏ thì có thể mặc được loại áo 2 dây mảnh, nhưng nếu vòng 1 của bạn hơi lớn một xíu thì không nên chọn áo này, sẽ không nâng đỡ được đúng mức, gây lỏng lẻo và khi chạy nhanh không cảm thấy thoải mái.

Nhớ 3 không khi chọn trang phục chạy bộ 

Chạy bộ là môn thể thao đòi hỏi vận động nhiều, cho nên khi chọn trang phục chạy bộ mọi người hãy nhớ 3 không. Đó là không chọn chất liệu vải không thấm mồ hôi, không chọn quần áo quá chật và màu sắc dễ bẩn.

Khi chạy bộ cơ thể vận động sẽ ra mồ hôi rất nhiều đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, nên bạn cần mặc chất liệu thấm hút, để cơ thể luôn cảm thấy thoải mái khi chạy và thoát khỏi nỗi lo mùi cơ thể, tự tin luyện tập.

Quần áo quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thực hiện được các động chạy một cách linh hoạt nhất. 

Khi chạy bộ bạn sẽ vận động nhiều, chạy bộ trên đường nên quần áo rất dễ bị bẩn. Nên nếu bạn chọn quần áo sáng màu thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giặt. 

Thay vào đó bạn nên chọn những bộ trang phục chạy bộ được làm từ sợi tổng hợp có độ co giãn tốt, thấm hút và thoáng mát. Đối với nữ nếu mọi người thích mặc váy chạy bộ thì nên chọn loại có lớp đệm quần may bên trong để có thể thoải mái chạy mà không lo gặp sự cố.

Chọn trang phục chạy bộ

Trang phục có độ rộng vừa đủ

Khi chạy mọi người chọn trang phục rộng vừa đủ. Tránh chọn bộ trang phục bó sát khiến bạn cảm thấy khó chịu, khó thở, khiến cho việc chạy không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn cũng không nên chọn những bộ đồ quá rộng sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu và trông như đang bơi trong bộ đồ của mình. Một bộ độ rộng vừa đủ cũng sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên cơ thể và tự tin chạy bộ cùng với mọi người.

Lựa chọn một chiếc mũ phù hợp

Ngoài quần áo thì mọi người cũng nên sắm cho mình một chiếc mũ thể thao nếu bạn chuẩn bị cho mình một chiếc mũ để đội để có thể che nắng khi chạy ngoài trời. Chiếc mũ phải vừa ôm sát đầu của bạn một cách chắc chắn, không bị rơt ra ngoài khi bạn chạy. 

Bộ trang phục cần chuẩn bị

Bên cạnh đó, mọi người trang bị cho mình một đôi giày thể thao vừa vặn, êm ái và bền để chạy bộ.

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ lựa chọn cho mình được những bộ trang phục chạy bộ phù hợp, để có thể thoải mái tập luyện. Khi có bộ trang phục đẹp thì mọi người cũng sẽ có thêm động lực để dậy sớm mỗi ngày chạy bộ.