Một số thông tin hữu ích về cherry đỏ của Mỹ

trai cherry

Qủa cherry là một trong những loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất trong các loại quả màu đỏ. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn cherry như một loại thực phẩm thường ngày cho gia đình mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quả cherry mà mình vẫn ăn hàng ngày. Bài viết dưới đây của Cherry Fresta sẽ giúp bạn.

cherry nhap khau

Giống và chủng loại

Không giống với nhiều loại trái cây khác thì cherry cần được gieo trồng trong  khí hậu khô nóng. Các giống cherry phổ biến nhất là Bings, Corals, Brooks, Rainier, Tulare. Trong đó, Bing là loại cherry bán chạy nhất do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các giống cherry khác là: quả nhiều nước và có màu đỏ gụ đậm khi chín, với hương vị ngọt ngào, đậm đà, lượng đường từ 17-19%.

Xuất xứ và mùa vụ

Các khu vực trồng nhiều cherry ở Mỹ bao gồm: Bakersfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden và Chelan, Bang Washington, Mỹ. Mùa vụ của cherry là từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.

Lưu ý bảo quản và sử dụng

Cherry là một loại trái cây cực kỳ nhạy cảm nên nếu không bảo quản cẩn thận và đúng cách thì sẽ rất nhanh hỏng. Để có được sản phẩm tốt thì điều cốt lõi là khách hàng phải tìm được nhà phân phối uy tín. Khi đó, cherry sẽ được tuyển chọn kĩ càng và đúng tiêu chuẩn. Cộng thêm với việc các đơn vị phân phối này sẽ có một hệ thống vận chuyển hàng hóa sẽ vận hành ngay lập tức để nhanh chóng đưa trái cây về Việt Nam và luôn trong nhiệt độ bảo quản lạnh từ 0 đến 4 độ C cho tới khi đến tận tay người tiêu dùng. Nhờ vậy, chất lượng của cherry mới được đảm bảo.

Sau khi mua về thì bạn nên để vào hộp kín trong tủ lạnh. Ăn tới đâu rửa tới đó sẽ giúp cherry giữ được tươi lâu hơn.