Một số thông tin hữu ích về quạt hút công nghiệp hướng trục

Trong môi trường công nghiệp, việc hút khí thải là rất cần thiết. Để làm được điều này, người ta thường nhờ đến sự trợ giúp của quạt hút thông gió. Và loại quạt thông gió được sử dụng phổ biến hiện nay là quạt hút công nghiệp hướng trục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết bị này nhé.

Quạt hút công nghiệp hướng trục sẽ tạo ra dòng khí luân chuyển với dòng khí hút vào và thổi ra song song với trục của quạt. Các thương hiệu hiện nay đã cho ra đời khá nhiều loại quạt hút công nghiệp hướng trục khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung có thể phân chúng ra thành 2 loại chính là quạt hướng trục tực tiếp và gián tiếp.

Các loại quạt hút công nghiệp hướng trục

Căn cứ  theo 2 loại trên mà nhiều biến thể khác của quạt hướng trục đã ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng như: quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định, quạt hướng trục xách tay… Trong số đó, quạt hút công nghiệp hướng trục thân vuông là loại quạt hướng trục không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất.

Quạt hút công nghiệp hướng trục có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp với nhiều môi trường khác nhau. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông số kỹ thuật cũng như thiết kế của quạt lựa chọn cho phù hợp.

Quạt hút gió công nghiệp có kích thước cánh khác nhau thiết kế chuyên dụng cho từng mục đích sử dụng. Dựa vào cấp độ công nghiệp thì quạt hút gió được chia ra nhiều chủng loại khác nhau. Hãy xác định trước mục đích sử dụng của mình để chọn được quạt thích hợp nhất nhé.