Một số vấn đề tổng quan về quạt thông gió

Quạt hút thông gió là một trong những thiết bị hữu ích hiện nay đối với nhiều gia đình cũng như công xưởng. Lí giải cho điều này là bởi những lợi ích mà thiết bị này đem lại cho môi trường không khí là rất lớn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết.

quat-hut-mui

Đưa không khí trong lành vào bên trong

Khi sử dụng quạt hút thông gió, lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất là: các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào. Do vậy, quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Đa dạng chủng loại

Quạt  hút thông gió hiện nay được sản xuất với rất nhiều loại: loại gắn tường, loại gắn kính, loại âm trần, … . Tùy thể tích cần thông gió khác nhau, mà có các lựa chọn khác nhau cho các loại quạt thông gió có các thông số kỹ thuật khác nhau. Điển hình là công suất điện (W) và lưu lượng gió (m3/h – giờ) khác nhau.

 

quat-thong-gio-giai-nhiet-tu-dong-coolvent

 

Hơn nữa, tùy theo môi trường sử dụng và mục đích sử dụng khác nhau, sẽ có một loại quạt chuyên dụng được lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cho dù thế nào thì mục đích cuối cùng là để sử dụng thiết bị quạt thông gió tối ưu nhất, an toàn nhất, luôn làm cho không khí trong lành & mát mẻ nhất ở vị trí cần thông gió.