Mùa nào rụng tóc nhiều nhất, thời gian kéo dài trong bao lâu ?

Mùa nào rụng tóc nhiều nhất, thời gian kéo dài trong bao lâu ?

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều là do thời tiết chuyển mùa.Và câu hỏi mùa nào rụng tóc nhiều nhất luôn là chủ đề bàn luận suốt thời gian qua. Bởi rụng tóc gây ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình và chất lượng cuộc sống nói chung. Vậy thời gian rụng tóc theo mùa kéo dài trong bao lâu? Tóc rụng nhiều nhất vào mùa nào? Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

1.  Chúng ta thường bị rụng tóc vào thời gian nào? 

Chúng ta thường bị rụng tóc vào thời gian nào? 

Nếu thời điểm mùa nào rụng tóc nhiều nhất thì chính là mùa đông. Vì mùa đông là thời điểm điển hình nhất trong năm của bệnh này, tuy nhiên các thời điểm khác trong năm cũng có thể dẫn đến rụng tóc đáng kể.

Rụng tóc vào mùa đông có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Thiếu ánh nắng mặt trời là thủ phạm chính. Thời tiết mùa đông thường u ám và thiếu ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào buổi sáng. Thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày có thể ngăn cơ thể sản xuất đủ vitamin D, đây là nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Ngoài ra, không khí hanh khô của mùa đông rất dễ khiến tóc bị chẻ ngọn, chân tóc yếu, gàu, rụng tóc ngày càng nhiều.

Việc bạn ít gội đầu vào mùa đông do lạnh là một yếu tố khác góp phần gây ra rụng tóc. Khi bụi bẩn và dầu thừa tích tụ, vi trùng và nấm có cơ hội sinh sôi và gây ra bệnh viêm nang lông. Tóc dễ bị gãy rụng hơn khi các nang tóc yếu. Ngoài ra, da đầu bẩn sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cản trở sự phát triển của tóc mới.

Trên thực tế, một số người bị rụng tóc vào mùa xuân và thậm chí cả mùa thu. Tình trạng này không chỉ xảy ra vào mùa đông; nhiều trường hợp rụng tóc vào mùa xuân hoặc mùa thu do thời tiết hanh khô, nhiệt độ thấp dẫn đến tóc xơ rối.

Khoảng đầu tháng 10 và tháng 11, nhiều người cho biết tóc họ bắt đầu rụng nhiều hơn. Sau khi bạn chải tóc, rất nhiều tóc rụng và ngay cả khi bạn gội đầu, rất nhiều tóc cũng bị bết lại trên tay. Nhiều chủ đề, cả nam giới và phụ nữ, dễ bị hiện tượng này. Theo khảo sát nghiên cứu về mùa nào rụng tóc thì các nhà nghiên cứu Thụy Điển cho rằng một số trường hợp rụng tóc theo mùa. Ngoài ra, đặc biệt là ở phụ nữ, đôi khi tóc có thể rụng nhiều hơn bình thường vào tháng 4 và tháng 5 trong suốt mùa xuân.

Xem thêm: 5 bí quyết dưỡng tóc rụng khi đi du lịch mùa hè

2.  Thời gian rụng tóc theo mùa kéo dài trong bao lâu?

Thời gian rụng tóc theo mùa kéo dài trong bao lâu?

Nhiều bạn thường đắn đo xem mùa nào rụng tóc nhiều nhất. Lời giải thích là tóc và da đầu bạn gặp “trắc trở” nhiều nhất vào cuối mùa thu và đầu mùa đông cuối tháng 9 đến tháng 10.  Đôi lúc các bạn phải “vĩnh biệt” hàng loạt chuỗi tóc ra khỏi da đầu.

Chu kỳ này thường kéo dài 4-6 tuần, và sau khi hết mùa, tóc có thể mọc lại rất nhanh. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp tình trạng “tóc ra đi” do các trường hợp khác như mất cân bằng nội tiết thần kinh, tâm lý căng thẳng,… làm suy yếu các tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu, là nguồn gốc sản sinh ra và là chỗ dựa của từng sợi tóc. Khiến chúng bị “bóp nghẹt” và ngừng phát triển. Và vì lẽ đó, người ta thường ví von rằng “mùa Tết thì hói, mùa lạnh thì rụng tóc”.

Việc có được một mái tóc bồng bềnh và hợp thời trang chắc chắn là điều bạn luôn mơ ước và khao khát. Thế nên, việc bạn tạo kiểu tóc thường xuyên sẽ khiến tóc bị tác động mạnh bởi máy sấy và hóa chất tạo kiểu tóc vì bản chất tóc của bạn yếu hơn rất nhiều vào mùa rụng tóc.

Để có được một mái tóc bóng khỏe, ít gãy rụng và chẻ ngọn thì bạn phải hạn chế khiến tóc mình tiếp xúc hóa chất, và các loại máy làm tóc lên tóc bên cạnh việc bổ sung một số dưỡng chất để ngăn ngừa rụng tóc là phương án cần thiết.

Có lẽ bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về mùa rụng tóc, thời gian tóc rụng trong bao lâu để có những phương án thiết thực để đối phó với việc điều trị rụng tóc theo mùa đúng cách. Từ đó, hy vọng câu hỏi mùa nào rụng tóc sẽ không còn là cơn ác mộng trong nhiều năm tới đối với các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Nên hay không nên việc nhuộm tóc khi đang mang thai