Mua ván sàn gỗ công nghiệp ở đâu uy tín

Dù những loại sàn gỗ kém chất lượng hay những loại sàn gỗ cao cấp cũng sẽ có độ bền giới hạn, tuy nhiên, tuổi thọ và thời gian sử dụng sàn có thể kéo dài hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách người dùng sử dụng và bảo quản sàn, nhất là khu vực bề mặt của sàn gỗ. Những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ có ích đối với những người đang sử dụng sàn gỗ, dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp.

1. Vệ sinh, lau chùi sàn gỗ thường xuyên bằng khăn ẩm hoặc chổi lau nhà dạng xoay

Việc vệ sinh, lau chùi sàn gỗ thường xuyên là thói quen tốt nên thực hiện đối với những gia đình có lắp đặt sàn gỗ. Tốt hơn hết, chúng ta nên vệ sinh, lau chùi sàn gỗ bằng khăn ẩm đã vắt khô nước hoặc chổi lau nhà dạng xoay để đảm bảo vấn đề vệ sinh, giữ cho sàn nhà được sạch sẽ, giảm thiểu tối đa bụi bẩn mỗi ngày. Đồng thời, những dụng cụ vệ sinh thích hợp như khăn mềm ẩm hoặc chổi lau dạng xoay giúp người dùng vệ sinh sàn gỗ kỹ lưỡng hơn, không gây ra các vết trầy xước cho bề mặt sàn gỗ.

2. Đặt thảm lau chân ngay cửa ra vào, thay mới và phơi khô mỗi ngày

Khu vực cửa ra vào là khu vực thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài cũng như bụi bẩn từ bên ngoài bay vào. Bên cạnh đó, một chiếc thảm lau chân luôn cần thiết mỗi khi gia chủ hoặc khách vào nhà, đặc biệt là khi trời mưa, nó không chỉ giúp chân chúng ta sạch hơn, nó còn bảo vệ bề mặt sàn tránh tiếp xúc tối đa với bụi bẩn, tránh tạo cơ hội cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào chất gỗ bên trong và làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của sàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị nhiều chiếc thảm lau chân khác nhau, thay mới và phơi khô mỗi ngày để đảm bảo độ sạch của thảm cũng như công dụng mà nó mang lại.

3. Sử dụng chân bàn, chân ghế có bọc nút bằng nhựa, khi di chuyển lưu ý không kéo lê

Trên các trang thương mại điện tử hoặc trong các siêu thị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại bọc nút chân ghế bằng nhựa, bạn nên sắm cho mình những chiếc bọc nút chân bàn, ghế này nếu gia đình đang sử dụng sàn gỗ. Những chiếc bọc nút này sẽ bảo vệ bề mặt sàn gỗ của bạn, tránh gây ra những vết trầy xước trên bề mặt sàn. Đây là cách giúp sàn gỗ nhà bạn giữ được giá trị thẩm mỹ mà nó có, tránh những vết xước trắng tồn tại trên mặt sàn gỗ, sẽ rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là với loại sàn gỗ tối màu. Ngoài ra, khi muốn di chuyển bàn, ghế, bạn nên khiêng hoặc bê bàn, ghế lên và di duyển thay vì kéo lê bàn, ghế trên mặt sàn vì hành động này cũng có thể gây ra những vết xước lớn xấu xí trên bề mặt sàn gỗ. 

4. Nên dùng nước lau sàn đã được pha loãng

Thông thường, các loại nước lau sàn dùng cho gạch men cũng được nhiều người sử dụng để vệ sinh sàn gỗ. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn thận pha loãng nước lau sàn trước khi tiến hành lau chùi bề mặt sàn gỗ. Trong các loại nước lau sàn thường chứa một lượng chất tẩy khá lớn, dù ít hay nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến các lớp sơn bảo vệ và vân gỗ trên bề mặt sàn gỗ. Lâu ngày, các lớp sơn và vân gỗ có thể bị phai do ảnh hưởng từ chất tẩy trong nước lau sàn, vì vậy, hãy pha loãng nước lau sàn khi vệ sinh sàn gỗ.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn lựa các sản phẩm sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu. Với những sản phẩm này, bề mặt được sản xuất và gia công kỹ lưỡng, nên màu sắc và vân gỗ đều rất đẹp và sang trọng. Ngoài ra, các sàn gỗ An Cường còn được bảo hành bề mặt lên đến 15 năm, đảm bảo sử dụng lâu dài. Các sản phẩm sàn gỗ ở đây cũng rất đa dạng về mẫu mã, đem lại nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

sàn gỗ công nghiệp

Bảo quản bề mặt sàn gỗ không khó, hãy ghi nhớ những lưu ý trên để sàn gỗ giữ được sự bền đẹp theo thời gian bạn nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm trang trí nội thất chung cư cao cấp