Nên đi trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập vào thời gian nào trong năm ?

vườn quốc gia bù gia mập

Nằm gần Thành phố Hồ Chí Minh, Trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Bình Phước và là lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa khám phá. Địa hình đất đỏ không quá khó di chuyển cộng với khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp, trữ tình khiến đây trở thành địa điểm phượt được yêu thích nhất.

1. Giới thiệu về Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Giới thiệu về Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập thuộc huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, có phía Đông và Tây Bắc giáp tỉnh Đắk Nông và xã Phú Nghĩa. Vị trí này, gần cực của dãy Trường Sơn khổng lồ, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km. Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập có rộng lên đến 25.602 ha, là nơi bảo tồn nguồn gen độc đáo với gần 1.200 loài thực vật đặc trưng và hơn 400 chủng loại động vật đang sinh sống.

Những người mới làm quen với trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập có thể sẽ thích đi bộ đường dài xuyên qua các khu rừng mưa nhiệt đới ẩm và tìm hiểu về môi trường sống đa dạng của động thực vật. Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong cảnh quan thiên nhiên, hùng vĩ nhưng cũng vô cùng quyến rũ này với mạng lưới suối hồ, thác nước, và các đặc điểm liên kết khác tạo thành khung cảnh hài hoà.

2. Nên đi trekking Bù Gia Mập thời điểm nào?  

Có thể bạn không biết nhưng huyện Bù Gia Mập có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, tức là ở đây thường có hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Điều quan trọng là phải chú ý đến thời gian để có chuyến du lịch hoàn hảo nhất nếu bạn mới bắt đầu cuộc phiêu lưu trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập. Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa của tỉnh Bình Phước, cụ thể là Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, dẫn đến hai mùa khác nhau: mùa khô và mùa mưa.

Bạn nên đi trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau vì sẽ là mùa khô

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Ở Bù Gia Mập, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mặc dù thời tiết bây giờ đang như thiêu đốt, nhưng đến thăm một công viên quốc gia sẽ khiến bạn cảm thấy khá dễ chịu. Đặc biệt, đây là thời điểm trong năm bạn có thể tìm thấy những loại trái cây rừng chín mọng trên đường đi bộ như chôm chôm, dâu rừng, sấu,…

Những người mới bắt đầu nên bắt đầu chuyến đi của mình trên Bù Gia Mập vào mùa khô, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đường mòn đi bộ sẽ khô và đi lại đơn giản hơn vì thời tiết vào thời điểm này trong năm khá thoáng mát, dễ chịu và nhiều nắng. Tuy nhiên, không giống như trong mùa mưa, bạn sẽ không thể nhìn thấy nhiều loại động vật và thảm thực vật khác nhau trong thời gian này.

Bạn nên tránh đi vào mùa mưa lớn vào tháng 5-tháng 10: 

Ở Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, mùa mưa thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Phần lớn thời gian, tần suất mưa nặng hạt đều đặn và có vẻ mưa liên tục trong ngày. Ngoài ra, vấn đề đi lại đa số gặp trắc trở hơn do đường đi quá trơn cộng thêm sự xuất hiện của các loài vắt. 

Ngược lại, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có thời tiết mưa từ tháng 5 đến tháng 10, với những tháng ẩm ướt nhất là từ tháng 6 đến cuối tháng 8. Môi trường cây cối ở khu vực này hiện đang diễn ra quá trình phát triển xum xuê. có các thác nước đổ ầm ầm và nhiều loại thực vật, cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn muốn đi bộ, hãy nhớ rằng đường cũng sẽ khá trơn và có nhiều chỗ chật hẹp và bạn nên xem xét cẩn thận nếu muốn đi du lịch vào mùa này.. Tất cả các cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài Bù Gia Mập cho người mới bắt đầu đã được liệt kê ở trên. Việc trải nghiệm một cuộc trekking lần đầu trong đời luôn đáng nhớ và có chút gì đó lạ lẫm. Nhưng bạn không nên lo lắng quá nếu thực hiện theo những mẹo chính xác bên trên đây để sẵn sàng cho chuyến hành trình trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ!