Nên lựa chọn máy tính cho gia đình như thế nào

Xã hội ngày này càng ngày càng hiện đại, hầu hết các gia đình  đều có nhu cầu sử dụng máy tinh dựa theo xu hướng đó, các nhà sản xuất Laptop đã năm bắt được xu thế, đưa ra thị trường đa dạng sản phẩm để thoả mãn các điều kiện mà người tiêu dùng mong muốn. Tuy nhiên, qua nhiều sản phẩm khác nhau, khiến người tiêu dùng hoang mang khi chưa biết cách lựa chọn máy tính gia đình sao cho phù hợp, thì các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn  giải quyết vấn đề đó.

1.Vì sao nên mua máy tính cho gia đình?

 • Giúp tăng năng suất khi làm việc 
 • Một laptop bền,mạnh và dễ sử dụng sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều thời gian trong việc mã hóa video, tăng độ chính xác khi nhập dữ liệu và tiết kiệm thời gian khi phải mở các chương trình cùng một lúc.
 • Phục vụ cho nhu cầu giải trí như xem phim, chơi game, nghe nhạc.
  Phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh, điển hình khi phải học online hay tìm kiếm thông tin thì máy tính là yêu cầu cần thiết
 • Tiện mang theo khi cần thiết. Chẳng hạn như, khi phải làm việc tại một chỗ quá lâu thì chúng ta vẫn có thể chuyển sang vị trí khác để làm việc mà không lo bất tiện khi phải làm việc trên máy.
 • Máy tính xách tay có bảo hành khá tốt, cho nên chi phí khi phải sửa chữa cũng sẽ không nhiều
máy tính cho gia đình

2. Cách lựa chọn máy tính cho gia đình

Hầu hết các gia đình sử dụng cho máy tính đều có các yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khi mua máy tính cho gia đình để đạt được như mong muốn thì nên lựa các loại máy đảm bảo một trong số đặc điểm sau:

 • Cấu hình : Đối với các hộ gia đình nếu chỉ sử dụng mục đích đề làm đồ hoạ hay thiết kế, hoặc liên quan đến các ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật thì nên sử dụng những máy có cấu hình cao. Còn đối với những gia đình mua chỉ để sử dụng các phần mềm kế toán , thống kê hoặc các phần mềm dành cho văn phòng thì nên sử dụng các sản phẩm có cấu hifnh ở mức trung bình.
 • Màn hình : Vì phải làm việc trên máy tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt nên khi lựa chọn máy tính cho gia đình thì nên chọn những sản phẩm có màn hình tươi sáng, màn hình rộng để giúp mắt đỡ mỏi hơn.
 • Kiểu dáng : Dựa theo sở thích mà ta có thể lựa chọn các mẫu mã theo ý kiến của cá nhân. Tuy nhiên, lưu ý phải ghi nhớ khi lựa chọn máy đó là nên chọn những máy có độ bền tốt, máy cứng cáp, có khả năng chống sốc. Điều này giúp cho giảm bớt sự rủi ro khi có va chạm, rớt.
 • Pin : Các loại máy có pin tốt sẽ giúp đảm bảo thời gian làm việc lâu hơn, không phải cắm sạc liên tục. Và nếu sử dụng cẩn thận thì tuổi thọ của pin sẽ dài hơn, tiết kiệm được chi phí khi phải thay pin cho máy.
 • Bộ nhớ máy. Máy tính cho gia đình thường  có những hình ảnh, video, các thông tin giải trí của gia đình nên nếu có thể hãy chọn những loại máy có dung lượng bộ nhớ cao. Để chúng ta có thể lưu trữ nhiều kỉ niệm hơn
 • Cổng kết nối : Nên chọn những máy có các cổng kết nối với các loại máy chiếu , hoặc để kết nối với USB.. để chia sẻ dữ liệu tốt hơn.

Điều quan trọng nhất khi lựa máy tính là nên dựa vào mục đích sử dụng và tài chính của gia đình, tránh trường hợp mua phải máy quá nhiều chức năng nhưng không thể sử dụng hết các chức năng đó thì rất là lãng phí .