Nên lựa chọn ngành nào trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin

Ngành công nghệ thông tin có đang hot

Công nghệ thông tin (IT), là một trong những ngành nghề có sức hút cực lớn hiện nay. Khi mà thế giới trở nên phẳng và sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật hiện đại thì ngành này càng trở nên hot, nhiều người có mức thu nhập khủng từ đây. Trong lĩnh vực IT có rất nhiều  ngành khác nhau, mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn. 

Lập trình ứng dụng điện thoại 

Cùng với sự ra đời của những chiếc điện thoại thông mình, máy tính bảng thì lập trình ứng dụng điện thoại cũng ngày càng phát triển theo. Ngày nay mọi người có thể thấy smartphone có mặt khắp mọi nơi, ai cũng có thể dễ dàng sắm cho mình được. 

Từ chiếc điện thoại này mọi người không chỉ nghe gọi điện, mà có thể mua sắm, gửi email, chụp hình, xem tivi, xem bản đồ, nghe nhạc,…Các ứng dụng trên điện thoại ra đời hỗ trợ rất nhiều, để phục vụ cho nhu cầu của con người. 

Các trang báo, mạng xã hội, các trang thương mại điện tử cũng không ngần ngại đầu tư những ứng dụng của mình để tiếp cận cũng như phục vụ cho khách hàng của mình ngày càng tốt hơn.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hoá và lưu trữ trên máy tính. Những người tham gia vào ngành này được đào tạo để trở thành người có khả năng chuyên môn cao trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảo bảo an toàn cho dữ liệu thông tin. Đặc biệt ngày nay các cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, nên cần những người này để bảo mật. 

Công nghệ thông tin qua ngành quản trị cơ sở dữ iệu

Kỹ sư phần mềm

Nhu cầu kỹ sư phần mềm sẽ đi cùng với sự phát triển của mạng internet. Ví dụ thiết kế và phát triển các chương trình trên nền tảng web, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, nhu cầu nâng cấp, cập nhật cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư công nghệ thông tin phần mềm. 

Ngày nay mọi người có thể nhận thấy bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng đầu tư xây dựng cho mình một website để có thể tiếp cận, quảng bá hình ảnh của mình đến với nhiều khách hàng cũng như để phục vụ khách hàng được tốt hơn. Cho nên có thể nói cơ hội việc làm đối với kỹ sư phần mềm là rất nhiều. 

Thiết kế video game

Công nghiệp game phát triển không ngừng. Khi mà sức mạnh xử lý, khả năng đồ hoạ của các thiết bị di động nâng cao thì các trò chơi game trên địa thoại không ngừng phát triển và bùng nổ tạo nhiều cơ hội việc làm cho các nhà lập trình thiết kế game video. 

Quản trị mạng

Quản trị mạng sẽ giúp cho các doanh nghiệp quản lý, cập nhật và sử dụng những công nghệ quản lý phần mềm mới, nhằm giao tiếp với nhân viên, khách hàng một cách an toàn hiệu quả.

Khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và tạo lợi thế cạnh tranh sẽ tạo cơ hội việc làm ngày các tốt cho các quản trị mạng. 

Công nghệ thông tin qua ngành quản trị mạng và bảo mật

Chuyên gia bảo mật

Vấn đề an ninh mạng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý thông tin và các doanh nghiệp, khi mà các cuộc tấn công mạng diễn ra với tầng suất dày đặt.

Chuyên gia phân tích hệ thống

Đây là những người đảm nhận thiết kế xây dựng các hệ thống máy tính, để đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty. Khi tổ chức ngày càng gia tăng, mở rộng thì sự phụ thuộc vào công nghệ, máy tính ngày càng tăng, cơ hội việc làm cho ngành này càng nhiều. 

Qua phân tích trên hy vọng mọi người hiểu được các nhóm ngành trong ngành công nghệ thông tin. Thật khó để trả lời cho câu nên lựa chọn ngành nào trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin, tuỳ theo điều kiện, sở thích và khả năng của mình mà mọi người có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Học ngành logistic ra trường làm gì?, Xu hướng nguồn nhân lực nhóm ngành ngôn ngữ