Nghệ thuật uống bia thể hiện đẳng cấp đàn ông

ban linh dan ong

Uống bia không chỉ đơn giản là khui bia và uống mà thưởng thức bia trở thành nghệ thuật thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp tính cách đàn ông Việt.

  1. Nhiệt độ lý tưởng

Bia nên được trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ được cho là lý tưởng là từ 7-13 độ. Nhiệt độ thấp hơn có thể cho bạn cảm giác đã khát hơn những nó lại làm tê lưỡi, giảm khả năng cảm nhận hương vị và mùi thơm. Thêm nữa, bia cần phải được lưu trữ thẳng đứng, khi lấy bia ra không ngả nghiêng hay xóc làm nó bị dao động và trạng thái men bia xáo trộn làm giảm mất hương vị. Một trong những bí quyết của chàng trai sành sỏi là sử dụng ly lạnh. Thực tế chúng ta thưởng thức bia với đá thì bia sẽ bị loãng ra mất hương vị. Tốt nhất hãy để bia trỏng một ngăn tủ lạnh để bảo toàn cả sắc, hương, vị của bia.

ban linh dan ong
  1. Thưởng thức bằng ngũ quan

Vẻ ngoài hấp dẫn là một trong những lý do khiến tính cách đàn ông Việt bị hấp dẫn với loại đồ uống này. Chất nước vàng sánh hòa quyện bọt mịn khi chạm môi chính là tác phẩm nghệ thuật dành cho nhãn quan người thưởng thức. Cách rót để tạo được lớp bọt đẹp sánh như ý đó là rót thẳng vào giữa ly với độ cao cách miệng 2-3 để tạo được cốc bia đẹp và bạn cũng nghe được tiếng bia chảy vào ly. Trước khi uống, hãy nhắm mắt hít thở bằng mũi để cảm nhận được mùi thơm. Cuối cùng bạn hãy cảm nhận hương vị của ly bia tuyệt vời, uống nửa cốc sau đó nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận hương vị nồng nàn từ đầu lưỡi.

  1. Phải thử mới biết
nghe thuat uong bia

Tính cách đàn ông Việt thích tụ tập cùng bạn bè bên ly bia, lúc vui cũng muốn uống bia, lúc buồn cũng muốn uống bia. Hãy thử nếm những loại bia khác nhau để cùng cảm nhận hương vị bia khác biệt. Trong bức tranh đa sắc của thị trường bia, có một loại bia đã gây được thiện cảm từ dân sành bia với chất lượng và hương vị tuyệt hảo đó là Sài Gòn Special. Nếu có dịp bạn hãy thử thưởng thức nhé.

Đúng vậy uống bia không chỉ đơn giản là khui bia và uống mà thưởng thức bia còn là nghệ thuật thể hiện tính cách đàn ông Việt. Bạn hãy uống bia và cảm nhận hương vị ngọt nồng từ bia bằng phong cách của mình.