29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022
spot_img

Nghía qua 4 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng trường mầm non/ mẫu giáo cho bé

Để chọn được một trường mẫu giáo tốt và chất lượng ở quận Bình Thạnh là điều rất khó với phụ huynh khi mà số lượng trường mẫu giáo qua nhiều, và trường nào cũng cam kết dạy tốt, giáo viên chuẩn. Nếu quý phụ huynh không nhờ những người quen biết giới thiệu qua về ngôi trường định cho bé theo học thì rất khó để có thể biết được ngôi trường đấy như thế nào. Vậy làm sao để biết được đâu là một trường mẫu giáo tốt và uy tín? Áp dụng với quận Bình Thạnh, chúng tôi đã tổng hợp và đúng rút một vài kinh nghiệm sau để chia sẻ với quý phụ huynh cách chọn trường cho bé.

Không gian trường học

Đây là thứ đập vào mắt phụ huynh đầu tiên khi đến xem trường, đừng nghĩ rằng con bạn chỉ học trong nhà nên không quan trọng không gian nhé. Hãy ưu tiên những trường học có không gian rộng và quan trọng là nhiều cây xanh.

không gian trường mẫu giáo mầm non bình thạnh có nhiều cây xanh

Vì ngoài thời gian học trong lớp thì những giờ ra chơi hay tập thể dục thì không gian ngoài trời sẽ là môi trường bé chạy nhảy, vì vậy hãy ưu tiên một không gian rộng, xanh và mát.

Cơ sở vật chất

Một ngôi trường mẫu giáo thế nào được đánh giá là đầy đủ cơ sở vật chất? Đầu tiên phải kể đến phòng học, một phòng học không nên quá 20 trẻ và phải có bàn ghế đầy đủ. Hệ thống quạt phải đủ thoáng và mát vì trẻ thường năng động nên cần đủ thoáng và làm mát nhanh chóng. Tiếp theo phải kể đến Ti Vi ở trong phòng để trẻ học tiếng anh và theo dõi Video giải trí.

cơ sở vật chất lớp mẫu giáo - mầm non bình thạnh

Và cuối cùng là hệ thống camera để theo dõi những hoạt động của bé. Phụ huynh nên yêu cầu nhà trường được theo dõi trực tuyến hoạt động trên trường của trẻ qua hệ thống camera.

Giáo viên

Giáo viên sẽ là người trực tiếp chăm sóc và dạy dỗ trẻ nên rất quan trọng. Bạn có thể yêu cầu xem bằng cấp hay trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của những giáo viên của trường mầm non này, và nếu có thời gian thì nên đi dạo một vòng xem tình hình dạy học của các giáo viên như thế nào, trẻ có sôi nổi trong việc học không. Việc này tuy không nói được gì nhiều nhưng cũng đánh giá được một phần kinh nghiệm của giáo viên khi đứng lớp.

Xem thêm tại: http://mevabe.tintre.net/2016/07/6-dau-hieu-nhan-thay-ban-tim-duoc-truong-mam-non-chat-luong-quan-binh-thanh-cho-con-phan-2.html

Chế độ dinh dưỡng

Một tuần ngồi trường bạn gửi trẻ sẽ phải gửi trước Menu thực đơn ăn của trẻ một lần để đảm bảo đúng với chế độ ăn uống của trẻ không. Bạn cũng nên yêu cầu xem nguồn gốc thức ăn của trường mầm non này được lấy ở đâu và có đảm bảo không. Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nên bước này bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chắc chắn.

chế độ dinh dưỡng trường mầm non mẫu giáo bình thạnh
Trên đây là những kinh nghiệm và những điều chú ý khi chọn một ngôi trường để gửi gắm trẻ vào đấy, hi vọng qua những kinh nghiệm này bạn sẽ chọn được một ngôi trường như ý.

Các bài viết liên quan.

- Advertisement - spot_img