Người già có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không?

Người già có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không?

Liệu rằng những tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già có thực sự tốt như những gì mà chúng ta vẫn thường được nghe đến? Từ xa xưa đến nay chúng ta đều được biết rằng đông trùng hạ thảo là một trong các loại “thần dược” rất tốt cho cơ thể của hầu hết mọi lứa tuổi. Hãy cùng tìm hiểu xem các tác dụng của chúng đến với người lớn tuổi là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.  

Dưỡng chất quý bồi bổ cơ thể

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại siêu thực phẩm bởi những giá trị dinh dưỡng to lớn mà chúng mang lại. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa hàng loạt những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho cơ thể:

  • Các vitamin quan trọng như vitamin B1, B12, B2, K, E cùng nhiều loại axit amin
  • Các carbohydrate quan trọng như oligosaccharides hay monosaccharides
  • Về mặt y học có các polysaccharide quan trọng như protein, nucleoside và sterol
  • Những nguyên tố vi lượng như magie, kẽm, canxi,  sắt.
  • Khoảng hơn 80 loại enzym và bao gồm cả Coenzyme Q10; bên cạnh đó còn có chứa nhiều omega nhóm 3-6-9

Với tất cả những chất dinh dưỡng kể trên thì đây quả thực là một siêu thực phẩm để có thể bồi bổ được cho sức khỏe của cơ thể và đặc biệt là những người lớn tuổi.

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Khi tuổi già ập đến thì chắc chắn lão hóa là vấn đề mà chúng ta hoàn toàn không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên một trong những tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già đó chính là hỗ trợ quá trình chống lão hóa của cơ thể một cách tự nhiên. Bởi trong thành phần của đông trùng có chứa các loại chất chống oxy hóa và giúp chống viêm, từ đó làm chậm quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Người già là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu và rất dễ sẽ mắc các bệnh truyền nhiễm do virus. Với thành phần chứa  nhiều Cordycepin, tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già còn được biết đến đó chính là giúp hỗ trợ điều hòa được hệ miễn dịch một cách ổn định. Cordycepin  là chất có tác dụng tăng cường được hệ miễn dịch, đồng thời cũng là chất làm ức chế miễn dịch đối với các trường hợp miễn dịch đang phản ứng quá mức với cơ thể. Chính vì tác dụng điều hòa được hệ miễn dịch mà đông trùng hà thảo thường xuyên được sử dụng trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh lý về hô hấp thường gặp ở người già.

Phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp ở người già

Mỡ trong máu, tiểu đường, tim mạch là những căn bệnh tuổi già thường xuyên gặp phải và có mức độ nguy hiểm dẫn đến tử vong cao. Trong thành phần của đông trùng chứa nhiều hoạt chất adenosine có tác dụng khá tốt trong việc hạ huyết áp, hỗ trợ điều hòa nhịp tim được ổn định và tăng tuần hoàn máu.

Phòng chống ung thư

Một tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già nữa mà chúng ta cần phải biết đó chính là phòng chống được ung thư khá hiệu quả. Có tác dụng ngăn chặn được sự di căn của các khối u ác tính hay hạn chế được tác dụng phụ của dược tính trong trong hóa trị và xạ trị nên đông trùng hạ thảo thường được khuyên sử dụng đối với những bệnh nhân ung thư. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng có thể loại bỏ được những gốc tự do để tăng cường khả năng chống hình thành các khối u thông qua việc kích hoạt những phản ứng của miễn dịch trong cơ thể

Tuổi già là một trong những điều mà mỗi người đều phải trải qua. Tuổi già còn có khá nhiều các vấn đề liên quan đến sức khỏe nên ngay từ bây giờ chúng ta nên chú ý đến sức khỏe nhiều hơn. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì sẽ giúp cho bạn biết được các tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già, từ đó bảo vệ tốt hơn sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh mình nhé.