Nguyên lý hoạt động thiết bị theo dõi hành trình xe máy

Khi những chiếc ổ khoá xe máy thông thường dễ bị vô hiệu hoá bởi những tên trộm cớp ngày càng tinh vi, xảo quyệt thì nhiều người lựa chọn thiết bị theo dõi hành trình xe máy để bảo vệ, giám sát xe của mình là cần thiết. Nhiều người thắc mắc nguyên lý hoạt động theo dõi hành trình xe máy như thế nào thì hãy xem những chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của thiết bị theo dõi hành trình xe máy

nguyên lý hoạt động của định vị theo dõi từ xa

Thật ra để miêu tả nguyên lý hoạt động cụ thể, chi tiết sẽ rất rắc rối, dài dòng, bên cạnh đó nhiều thông tin kỹ thuật sẽ khiến mọi người đọc khó hiểu và bối rối nên chúng tôi chỉ miêu tả một cách đơn giản và dễ hiểu.

Xe máy có gắn thiết bị định vị sẽ liên kết vệ tinh GPS nhận được toạ độ, sau đó sẽ truyền thông tin đến hệ thống viễn thông (nhờ vào sim điện thoại gắn vào thiết bị theo dõi), thông tin này được đưa đến trung tâm dữ liệu, người chủ có thể sử dụng máy tính, lap top hay điện thoại kết nối internet là có thể xem được.

Thiết bị giám sát hành trình cũng có khả năng nhận lệnh từ máy chủ, như: lệnh tắt động cơ/ hú còi cảnh báo…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt thiết bị định vị theo dõi từ xa cho xe máy

Những tính năng tuyệt vời của thiết bị theo dõi hành trình xe máy

theo dõi vị trí xe máy

Từ nguyên lý hoạt động trên mà thiết bị theo dõi hành trình có những năng đặc biệt hữu ích cho người sử dụng:

Chống trộm cướp:

Khi kẻ trộm dắt xe của bạn đi, hay kẻ cướp dàn cảnh cướp xe của bạn ngoài đường thì hãy bình tĩnh vì khi xe được gắn thiết bị này thì bạn có thể cầm điện thoại lên vào ứng dụng định vị GPS là có thể xác định được vị trí chính xác của xe mình trên từng con đường, ngõ hẻm sau đó báo cho công an và đến tận nơi lấy lại. Thiết bị này thường khá nhỏ và được che dấu một cách cẩn thận, nên kẻ trộm khó mà tìm ra, phát hiện được.

Xem lại lịch sử hành trình xe:

Khi xe gắn thiết bị theo dõi hành trình xe máy thì bạn có thể xem lộ trình xe và lịch sử quãng đuờng xe chạy trong vòng 3 tháng, tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người làm dịch vụ cho thuê xe, quản lý đội ngũ giao hàng, …Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có thể kiểm soát được mọi việc.

Tính năng tắt nổ máy từ xa:

Khi bạn rời khỏi xe mà quên tắt máy hoặc khi nhận được cảnh báo xe mình trộm cắp thì bạn có thể tắt máy từ xa, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tính năng khoanh vùng:

Khi bạn muốn xe mình được đảm bảo an toàn một cách chắc chắn, thì có thể bật chức năng khoanh vùng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng ra chọn tính năng khoanh vùng và chọn phạm vì mình muốn khoanh bao nhiêu m. Khi đó nếu xe bạn bị dắt ra ra khỏi vùng này thì điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo từ thiết bị.

Giám sát dừng đổ và trạng thái hoạt động:

Chỉ cần vài cái chạm điện thoại là bạn có thể biết được trạng thái xe mình đang đi hay đang dừng đỗ, di chuyển ở đâu trong khoảng thời gian nào.

Hy vọng những chia sẻ trên về tính năng cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị theo dõi xe máy sẽ giúp mọi người hiểu hơn về thiết bị này và có lựa chọn chính xác để bảo vệ chiếc xe máy của mình.