Nguyên nhân tóc mọc chậm và cách dưỡng cho tóc mau dài

Nguyên nhân tóc mọc chậm và cách dưỡng cho tóc mau dài

Một trong những “nỗi đau” của nhiều người là nuôi hoài mà mái tóc vẫn “dậm chân” tại chỗ, chẳng thể nào tự tin tạo kiểu, cứ giữ mãi kiểu tóc cũ quen thuộc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những nguyên nhân tóc mọc chậm và cách dưỡng cho tóc mau dài.

1. Những nguyên nhân tóc mọc chậm

Trước khi chia sẻ về cách dưỡng tóc dài nhanh thì chúng tôi xin chia sẻ về những nguyên nhân tóc mọc chậm để mọi người có thể biết được nguyên nhân do đâu, từ đó khắc phục.

1.1 Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố sẽ đảm nhận vai trò điều phối lượng tế bào mầm tóc để biệt hóa và hình thành các thành phần giúp tóc mọc nhanh và liên tục. Bên cạnh đó, hormone Melatonin được tìm thấy nhiều trong các nang lông, bảo vệ nang lông khỏi sự tấn công của gốc tự do. Mà hormone này cũng điều chỉnh hoạt động của các nội tiết tố khác như estrogen và prolactin. Do vậy, sự tăng hay giảm nội tiết tố này đều có thể ảnh hưởng tới tình trạng rụng tóc của mỗi người. Khi nội tiết tố thay đổi thì mọi người có thể cảm nhận rõ rệt được tóc giòn, dễ gãy và rụng nhiều hơn so với bình thường. 

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự mất cân bằng giữa nồng độ nội tiết tố estrogen và progesterone cũng gây ra tình trạng rụng tóc lan tỏa (tóc rụng khắp da đầu), các sợi tóc mới mọc ra thưởng mảnh và yếu.

1.2 Chế độ ăn thiếu dưỡng chất, vitamin

Tóc cũng cũng giống như làn da cần các dưỡng chất và vitamin để khỏe mạnh và mọc dài. Khi bạn có chế độ ăn uống “nghèo nàn” thì tóc sẽ không được nuôi dưỡng tốt, từ đó dễ khô xơ, chu kỳ phát triển của tóc cũng ngắn hơn và lâu mọc dài. 

1.3 Tạo kiểu tóc quá nhiều

Tạo kiểu tóc quá nhiều

Nếu bạn thường thay đổi kiểu tóc của mình bằng cách nhuộm, uốn, duỗi, ép, thì với tác động của hoá chất và nhiệt, tóc sẽ mất dần protein và trở nên nên xốp, dễ gãy rụng. Như vậy bạn nuôi tóc mọc dài ra cũng không bù lại tóc bị đứt gãy nên mái tóc của bạn cứ ngắn hoài. 

1.4 Stress

Khi bạn rơi vào tình trạng cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol. Hormone này làm rối loạn hệ nội tiết, rút ngắn giai đoạn sinh trưởng của tóc, khiến tóc mọc dài ngắn và nhanh bị gãy rụng. 

1.5 Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc không phù hợp

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc không phù hợp

Khi bạn sử dụng dầu gội hay dầu dưỡng không phù hợp với da đầu của mình, dễ gây nên tình trạng khô xơ hoặc ngược lại gây bết tăng tiết dầu, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và da đầu. Bên cạnh đó, bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc thường xuyên và lượng nhiều, không đúng cách thì gây nên tình trạng bít nang tóc, làm cho tóc mọc chậm lại.

2. Cách dưỡng cho tóc mau dài

2.1 Hãy dành thời gian chăm sóc tóc

Bạn muốn có mái tóc dài nhưng lại lười biếng thì sẽ chẳng nhận được cái kết tốt. Hãy dành thời gian để gội đầu đúng cách, ủ tóc, thoa dầu dưỡng, massage cho tóc. Có như vậy tóc mới nhận đủ dưỡng chất để có thể phát triển khoẻ mạnh. Khi đi ra ngoài nắng thì phải bôi kem chống nắng, che chắn cho mái tóc,…

2.2 Massage cho tóc và da đầu

Massage cho tóc và da đầu

Một cách dưỡng tóc dài dễ thực hiện là massage cho tóc và da đầu. Bạn cúi đầu xuống và dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng, sẽ giúp tăng cường lưu thông máu lên da dầu, giúp tóc được nuôi dưỡng tốt hơn từ đó nhanh mọc dài. Động tác massage này giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, giảm stress, hạn chế gãy rụng tóc. 

Còn cách nữa bạn ngồi trên ghế, chân thả xuống đất, cúi đầu thấp hơn tim hoặc nằm ngửa trên ghế sofa, đầu thả xuống đất và kết hợp với massage trong khoảng 5 phút. Động tác này tăng cường lưu thông máu lên vùng đầu, tóc được nuôi dưỡng sâu từ bên trong.

Cứ kiên trì thực hiện hằng ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà cách dưỡng tóc dài nhanh này mang lại.

2.3 Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Một cách dưỡng tóc dài nhanh nhất từ bên trong mọi người hãy thực hiện chế Ăn uống đầy đủ các nhóm chất đạm, vitamin & khoáng chất, chất béo, carbohydrate. Đặc biệt chú trọng những thực phẩm tốt cho tóc như trứng, khoai lang, bơ, các loại hạt, hoa quả chứa nhiều vitamin C(cam, quýt, chanh,…)…

Hy vọng với những chia sẻ trên về nguyên nhân tóc mọc chậm và cách dưỡng tóc mau dài mọi người sẽ bớt lo lắng về tình trạng tóc của mình. Cũng như bình tình, kiên trì thực hiện các cách  chăm sóc tóc của mình tốt hơn.