Nguyên tắc cần nhớ để quảng cáo qua email thu về hiệu quả cao nhất

quảng cáo qua email

Quảng cáo qua email là một hình thức marketing rất phát triển ở nước ngoài. Lượng khách hàng mua hàng qua email là một trong những nguồn thu chính của các doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách quảng cáo qua email hiệu quả nhất.

Không gửi email khi khách hàng không đồng ý

quảng cáo qua email

Hầu hết mọi người không thích nhận được quá nhiều quảng cáo qua email không cần thiết và làm đầy hộp thư của họ. Hãy đảm bảo rằng các địa chỉ email có được là từ những khách hàng thực sự muốn tìm hiểu thông tin doanh nghiệp.

quảng cáo qua email

Làm thế nào để quảng cáo qua email hiệu quả?

Hãy gửi mail đến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, những người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm hoặc thuộc tệp khách hàng mục tiêu của công ty. Không spam mail cho tất cả những địa chỉ mail mà doanh nghiệp có được vì sẽ gây khó chịu cho người nhân.

Lưu trữ lại hồ sơ của tất cả những người đã đăng ký

quảng cáo qua email

Đôi khi, sau nhiều năm sử dụng, khách hàng nói với rằng họ chưa bao giờ đăng ký. Lúc này, doanh nghiệp có thể nhẹ nhàng giải thích và trình bày cho khách hàng về thời điểm đăng ký của họ.

Xem thêm: Social media và email marketing: Đâu là kênh nội dung hiệu quả hơn?

Chọn template đơn giản và rõ ràng

quảng cáo qua email

Những template quảng cáo là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi đọc mail. Vì thế hãy luôn chắc rằng template quảng cáo qua email phải rõ ràng, hấp dẫn, thu hút sự chú ý và tạo cảm giác thiện cảm, muốn mua hàng hơn.

Tóm lại, để đạt được hiệu quả, doanh nghiệp cần làm cho email thật bắt mắt và không giống một tin quảng cáo đơn thuần.

Luôn có nút huỷ đăng ký qua mỗi email 

quảng cáo qua email

Trong mỗi email, hãy cho mọi người biết cách họ có thể ngừng nhận quảng cáo qua  email (hủy đăng ký). Nút này sẽ được dùng trong những trường hợp, khách hàng không có nhu cầu mua hàng nữa hoặc cảm thấy bị làm phiền khi nhận mail từ công ty. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng và có quyền quyết định, nhờ vậy họ sẽ tăng thiện cảm và giảm bớt nguy cơ hủy đăng ký.

Thông báo về chính sách bảo mật thông tin khách hàng

quảng cáo qua email

Để lộ thông tin cá nhân là điều tối kỵ đối với mọi công ty, do đó cần đảm bảo khách hàng được bảo mật thông tin tuyệt đối. Hãy cam kết với khách hàng rằng doanh nghiệp sẽ không bao giờ chia sẻ hoặc bán địa chỉ email của họ cho bên thứ ba nào khác. Ngoài ra cần đảm bảo rằng những người nhận không thể nhìn thấy địa chỉ email của nhau. Doanh nghiệp cũng cần lập danh sách bí danh và đưa danh sách đó vào khu vực sao chép carbon mù (BCC) khi được gửi đi.

quảng cáo qua email

Luôn lưu trữ lịch sử đăng ký của khách hàng.

Chỉ định một người hoặc một nhóm người nhất định phản hồi email

quảng cáo qua email

Doanh nghiệp nên đầu tư một thư trả lời tự động được gửi ngay lập tức và cho khách hàng biết bạn đã nhận được tin nhắn của họ. Hãy chắc chắn bạn gửi phản hồi trực tiếp cho khách hàng một cách sớm nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chỉ định một người hoặc một nhóm người nhất định chịu trách nhiệm phản hồi cho tất cả các email được gửi đến.

Điều đó khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm và phục vụ tận tình. Hãy ghi nhớ: “làm cho khách hàng hài lòng luôn là điều mà marketing hướng đến”.

Nội dung email đi đúng trọng tâm

quảng cáo qua email

Nội dung quảng cáo qua email là thứ quan trọng nhất cần được trau chuốt. Hãy đảm bảo email chứa đầy đủ thông tin cần truyền tải đến khách hàng. Một email hấp dẫn sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin họ cần và làm cho khách hàng cảm thấy muốn mua hàng hơn.

Các quảng cáo qua email cần nhấn mạnh, làm nổi bật các thông tin quan trọng nhất, luôn để những thông tin quan trọng ở chỗ bắt mắt nhất để khách hàng không thể bỏ lỡ.

Kết luận:

Quảng cáo qua email đạt được rất nhiều thành công ở các nước phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự tận dụng được những lợi ích của quảng cáo qua email. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin quan trọng về quảng cáo qua email để doanh nghiệp có thể áp dụng trong tương lai.