Những bài học cuộc sống để đời khi xem bộ phim Forrest Gump

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim để có thể truyền cảm hứng cho bản thân, tiếp thêm năng lực tích cực thì đừng bỏ qua bộ phim Forrest Gump. Dưới đây là những bài học cuộc sống để đời mà mọi người nhận được khi xem bộ phim này. 

Phim Forrest Gump kể về cậu bé chỉ có chỉ số IQ 75 -dưới mức trung bình, bị bạn bè và những người khác xem thường, nhưng điều đó không ngăn cản cậu trở thành một người thành công trong xã hội. Cậu đã trở thành một vận động viên bóng chày, một tỷ phú,…Bộ phim sẽ khiến cho mọi người không thể nào quên, bởi những bài học mà nó để lại. 

Phim Forrest Gump

Hãy cố gắng với tất cả những gì mình có

Cuộc sống là vậy không ai có thể lựa chọn mình sinh ra sẽ nhận được những điều tốt đẹp: thông minh, lành lặn, tài giỏi,… Phải cố gắng với những gì mình có thì mới mong nhận được những điều tốt đẹp từ cuộc sống. Gump sinh ra là cậu bé chỉ có chỉ số IQ 75 dưới mức trung bình, cột sống của cậu bị tổn thương nên phải nẹp chân, nhưng cậu đã không buồn, mặc cảm vì điều đó, mà cố gắng với tất những gì mình có. 

Gump dần dần phá bỏ sự ràng buộc khung sắt của đôi chân và chạy hết sức mình để thoát khỏi sự bắt nạt của bạn bè. Từ đó Gump trở thành một người chạy nhanh như gió, và được mời vào đội tuyển bóng bầu dục, còn được gặp gỡ cả tổng thống Mỹ. 

Cho nên khi gặp vấn đề gì đó, hay cuộc sống trao cho bạn điều gì đó không được thuận lợi thì đừng vội buồn, hay nghĩ đó là bất hạnh của cuộc đời mình. Mà hãy cố gắng nỗ lực hết hết sức với những gì mình có, bạn chắc chắn sẽ có được thành công. Như mẹ của Gump nói “con hãy làm gì tốt nhất với những gì Chúa đã ban cho con”.  

Hãy thử tưởng tượng xem trong bộ phim Forrest Gump nếu như Gump cứ suy nghĩ mình là người ngu ngốc, chẳng thể nào học giỏi được, và chẳng thế nào chạy nhanh được. Cậu sẽ cứ buồn về điều đó và mặc cảm bỏ cho cuộc sống đưa đẩy, thì cậu sẽ không thể nào thay đổi để nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.  

Cuộc sống cũng như những viên socola, bạn sẽ không biết mình nhận được điều gì, cho nên hãy cứ cố gắng

Đừng xem thường người khác

Rất nhiều người trong chúng ta có thái độ coi thường, chê bai người khác khi thấy họ không thông minh, hay có khiếm khuyết nào đó trên cơ thể. Hãy ngừng ngay việc xem thường người khác. Trong cuộc sống này những người gặp khiếm khuyết, nếu cố gắng, nỗ lực thì họ sẽ thành công trong cuộc sống và rất đáng trân trọng. Mỗi người trong cuộc đời này đều được ban cho sứ mệnh và thế mạnh riêng nên bạn đừng coi thường người khác. 

Ngay cả bản thân bạn cũng sẽ có những khiếm khuyết riêng, hay nếu bạn may mắn có được chỉ số IQ cao, thân hình khỏe mạnh nhưng không cố gắng, nỗ lực thì sẽ nhận thất bại. 

Hãy chuyên tâm khi làm việc để thành công

Khi làm bất cứ việc gì thì bạn hãy chuyên tâm vào việc đó, chắc chắn sẽ nhận được “quả ngọt”. 

Gump bị tổn thương cột sống, phải nẹp chân nhưng cậu đã trở thành một người chạy cực nhanh, phá bỏ khung sắt ở đôi chân nhờ việc chạy hết sức mình để thoát khỏi đám bạn bắt nạt từ nhỏ đến lớn. Còn khi chơi bóng bàn Gump tập luyện một cách chuyên tâm và bắt đầu đi biểu diễn ở rất nhiều nơi. Cho nên khi làm bất cứ việc gì hãy tập trung và làm việc hết sức mình bạn nhé.

Hy vọng với chia sẻ trên về bộ phim Forrest Gump mọi người sẽ biết thêm một bộ phim thú vị để xem, và có được những nguồn năng lượng tích cực để làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.