Những chiến dịch Marketing sáng tạo và độc đáo

thuong hieu GOT1

1. Chiến dịch chia sẻ lon của Coca-Cola

Coca-Cola luôn là một tượng đài lớn của những ý tưởng Marketing độc đáo và ghi lại ấn tượng sâu sắc với người tiêu dùng. Các chiến dịch Marketing của Coca-Cola luôn làm được một điều mà không phải bất cứ chiến dịch Marketing nào cũng làm được: hiểu được mong muốn và kết nối với khách hàng. Các chiến dịch quảng bá của Marketing cũng chú trọng các thông điệp ý nghĩa tác động trực tiếp với cảm xúc người tiêu dùng, chứ không chỉ là những sologan quảng cáo đơn thuần.

Chiến dịch thử nghiệm chia sẻ lon Coca-Cola (Share a Coke) khiến cả thế giới một lần nữa ngạc nhiên về sức sáng tạo vô biên mà các thông điệp truyền thông có thể mang lại. Không còn chỉ là sự chia sẻ cảm xúc giữa Coca với một khán giả, mà còn là sự chia sẻ giữa các khán giả với nhau. Một lon Coca có thể trở thành hai lon nhỏ, và bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay người thân của mình ngay lập tức.

thuong hieu cocacola

2. Chiến dịch quảng cáo Bia Senador Volstead

Senador Volstead là một công ty bia có trụ sở tại Tây Ban Nha, tên của công ty này được đặt theo thượng nghĩ sĩ Volstead, người đã ban hành lệnh cấm bia rượu ở Mỹ vào những năm 1920. Công ty này đã thuê Cheil Spain để tiến hành chiến dịch Marketing quảng bá cho loại sản phẩm bia của mình. Và ngay lập tức,  Senador Volstead có một chiến dịch Marketing có một không hai trong lịch sử.

Khi bạn truy cập Website Senador Volstead, bạn có thể hoang mang vì trông nó giống một trang Web bán gấu bông tự làm hơn là một công ty bán bia.

thuong hieu senatorvolstead 1

Trang web này sẽ cho bạn một manh mối ở phía cuối màn hình, “Don’t leave – Đừng đi!” và “If You Think They’re Not What You’re Looking For, Don’t Give Up, They Are – Nếu bạn nghĩ sản phẩm này không phải điều bạn muốn, đừng bỏ cuộc, chính là chúng đấy!”. Vài sau vài giây, người xem sẽ nhận được mẫu pop-up sau:

thuong hieu senatorvolstead 2

Và tất cả điều bạn cần làm là điều chỉnh kích cỡ trình duyệt của mình để truy cập vào website chính.

thuong hieu senatorvolstead 1

Ý tưởng chính ở đây dựa trên tên của chính sản phẩm này, Senador Volstead. Khách hàng có thể hiểu như “Vì bia rượu bị cấm nên chúng tôi phải che giấu nó!”.

Nhiều người cho rằng đây là một chiến dịch Marketing điên rồ, vì người tiêu dùng ngày nay phải nhận quá nhiều tin nhắn Marketing từ pop-up, banner và các quảng cáo online… Chính vì vậy một sản phẩm đòi hỏi nhiều thời gian để khám phá có thể bị khách hàng bỏ qua ngay lập tức. Chắc chắn nhiều người xem sẽ tắt ngay trang web vì tưởng mình đã vào sai địa chỉ.

Một trong những chìa khóa thành công cho các chiến dịch quảng cáo ngày nay là “Câu chuyện thương hiệu”. Và mặc dù tạo nên một trang web bán bia bị ẩn đi là khá liều lĩnh, Senador Volstead vẫn thành công trong việc tạo ra một cốt truyện hấp dẫn cho sản phẩm của mình.  Điều đó sẽ ghi ấn mãi mãi trong tâm trí người tiêu dùng.

3. Chiến dịch quảng bá cho Game of Throne mùa thứ 3:

Chiến dịch quảng bá cho Game of Throne mùa thứ 3 lại là một chiến dịch Marketing hiệu quả khác. Không quá cầu kì, công ty sản xuất đã tạo ra một chiến dịch tiếp thị đơn giản nhưng ấn tượng, thu hút nhưng bí ẩn. Lấy chủ đề chính là chiếc bóng tinh tế của một con rồng, chiến dịch này đã thành công trong việc truyển tải thông điệp chính phù hợp với nội dung sản phẩm.

Có hậu trường tài chính vững chắc, chiến dịch này được triển khai trên các poster và tạp chí

thuong hieu GOT1

Trên những tờ báo lớn

Thậm chí là trên những tòa nhà lớn như tòa nhà HBO ở Los Angeles

thuong hieu 1

4. Chiến dịch quảng bá cho thuốc xịt côn trùng ORPHEA :

Orphera sử dụng một chiến dịch Marketing cực kì độc đáo và ấn tượng để truyền tải thông điệp về sản phẩm của mình. Họ thuê một công ty làm biển quảng cáo ở Milan tạo ra những tấm bảng quảng cáo lớn. Phía trên tấm bảng, họ sử dụng keo trong suốt dạng khí phun để tạo ra một cái bẫy côn trùng khổng lồ. Theo thời gian, côn trùng tự nhiên mắc kẹt vào keo và tạo ra một dải lớn côn trùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này có thể gây sốc cho những khách hàng đột nhiên nhìn vào bảng quảng cáo sau một thời gian không chú ý, nhưng chắc chắn họ sẽ ghi nhớ thương hiệu này.

thuong hieu orphea

5. Chiến dịch quảng bá cho hãng nước khoáng Evian:

Evian thực sự là một thương hiệu có sự hiểu biết thấu đáo về tâm lí người tiêu dùng. Khác với những hãng nước khoáng thông thường, những mẫu quảng cáo của Evian không gắn với hình ảnh mát mẻ, sàng khoái hay thời tiết nóng bức mà tập trung vào sologan chủ để “Live Young”. Đánh vào tâm lí yêu thích những đứa trẻ dễ thương, Evian đã tạo ra một câu chuyện ngoạn mục để truyền tải một thông điệp đơn giản của mình đến hàng triệu người tiêu dùng “Uống Evian và sống như trẻ thơ!”

thuong hieu