Những công đoạn không thể bỏ qua trong in PP

In PP đã trở thành cụm từ quen thuộc đối với bất cứ ai hay doanh nghiệp nào có sử dụng dịch vụ in ấn cho mục đích quảng bá sản phẩm hay sự kiện. Quá trình sản xuất để có một sản phẩm in PP hoàn thiện trải qua nhiều công đoạn như cán keo, cán format, làm standee…

in-pp-ngoai-troi

1. Công đoạn cán keo:

Lớp keo ở đây sẽ được phủ ở một mặt của sản phẩm in PP để nếu như bạn muốn dán sản phẩm in ấn cho trang trí của mình lên bất kỳ mặt phẳng nào như mica, tường, gỗ, kính thì lựa chọn công đoạn cán keo trong in PP là hoàn toàn hợp lý.

Để thực hiện cán keo chúng ta cũng thực hiện quy trình in ấn bình thường như những sản phẩm khác trong in băng rôn hay in hiflex kỹ thuật số… Bạn có thể tự chuẩn bị bản thiết kế hoặc yêu cầu sự hỗ trợ từ các đơn vị in ấn mà bạn sắp làm dịch vụ in PP. Trước khi thực hiện in bạn nên kiểm tra lại thật cẩn thận để rà soát lại xem bản thiết kế có mắc lỗi nào không (text, con số, thông tin…)để tránh sai sót lẫn tiết kiệm chi phí phải in lại lần nữa.

Sau khi chuyển file thiết kế sang bản in, sản phẩm in PP trang trí của bạn sẽ được cán màng bảo vệ rồi sau đó tiến hành cán keo.

2. Công đoạn cán format:

Cán format là việc cán bản in lên tấm format để tạo độ cứng. Đối với loại gia công này bạn cũng có thể yêu cầu cán thêm keo vào tấm format để dán lên nơi mà bạn muốn. Đây được coi như công đoạn kết hợp với công đoạn dán keo.
In PP dùng cho trang trí khi áp dụng thêm công đoạn cán format có ưu điểm là giúp cho sản phẩm bền đẹp hơn, khó bị vỡ, rách hay móp méo do va đập. Sản phẩm được cán format rồi dán lên tường, kính cũng đẹp hơn nhiều so với việc không cán.