Những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Berlin

Những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của Berlin

Được thành lập từ thế kỉ 13, thủ đô Berlin của Đức đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử nhưng thành phố này vẫn luôn tự hào là “Trái tim của châu Âu”. Berlin mang một vẻ đẹp của sự đối lập và tương phản, thể hiện trong vô số những dấu ấn lịch sử chen lẫn những kiến trúc hiện đại. Hãy cùng chúng tôi dạo một vòng Berlin để nhìn ngắm những điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng nhất của thành phố xinh đẹp này nhé!

Tòa nhà Reichstag

du lich berlin

Tòa nhà Reichstag với mái vòm bằng kính là điểm đến yêu thích của những du khách muốn nhìn ngắm thành phố Berlin từ trên cao xuống. Có rất nhiều tòa nhà chính phủ nằm xung quanh Reuchstag, trong đó nổi bật nhất là Phủ thủ tướng.

Tháp truyền hình Berlin

du lich berlin

Với độ cao 368 m, Tháp truyền hình Berlin là công trình kiến trúc cao nhất thành phố và có thể dễ dàng được nhìn thấy từ xa. Được xây dựng vào những năm 1960, khi tham quan tháp truyền hình này, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Berlin.

Quảng trường Gendarmenmarkt

Gendarmenmarkt là một trong những quảng trường đẹp nhất của Berlin, nằm rất gần đường Friedrichstraße, một trong những con đường mua sắm nổi tiếng nhất thành phố. Ba trong những ví dụ ấn tượng nhất về kiến trúc của Berlin có thể tìm thấy ở đây: Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn Đức và Nhà thờ lớn Pháp.

Đại lộ Unter den Linden

du lich berlin

Từng là đại lộ trung tâm đẹp nhất Berlin vào thế kỷ 19, ngày nay Unter den Linden vẫn giữ được nét đẹp của mình và là nhà của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như Đại học Humboldt, Bảo tàng lịch sử Đức và Nhà thờ lớn Đức.

Đường Kurfürstendamm

Đường này có tên khác là Ku’damm với nhiều cửa hàng lớn, nhà hàng và rạp chiếu phim. Nhiều nhà thiết kế thời trang danh tiếng đã mở cửa hiệu trên đường Kurfürstendam.

Cung điện Charlottenburg

du lich berlin

Cung điện tráng lệ này tọa lạc ngay trung tâm thành phố Berlin. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, cung điện Charlottenburg bao gồm những kiến trúc nội thất tuyệt đẹp mang phong cách baroque và rococo. Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, cung điện đã bị tàn phá nặng nề nhưng sau đó đã được xây dựng lại. Ngày nay, cung điện với khu vườn của nó là một điểm đến du lịch nổi tiếng của thủ đô Berlin.

Đảo Bảo Tàng

Đảo bảo tàng

Đảo có tên này vì trên đảo có nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, chiếm toàn bộ nửa phía bắc của đảo. Được xây dựng dưới nhiều triều đại vua Phổ, các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ của các bảo tàng này đã trở thành tài sản công sau năm 1918. Hiện nay, Quỹ di sản văn hóa Phổ đang nắm giữ các bảo tàng và các bộ sưu tập này.

Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg là cổng thành duy nhất còn tồn lại của Berlin và là biểu tượng của sự tái thống nhất Đông và Tây Berlin. Được xây dựng vào thế kỷ 18, cổng Brandenburg là lối vào Unter den Linden, một đại lộ hoàng tráng với những hàng cây đoan dẫn trực tiếp vào lâu đài của các vua Thổ. Nó được xem như là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của châu Âu.