Những điều bạn chưa biết về tủ lạnh cấp đông mềm

Trước đây, bảo quản và chế biến thực phẩm đông lạnh luôn làm mất nhiều công sức cũng như thời gian của người nội trợ mà hương vị thực phẩm thì vẫn không đảm bảo. Để khắc phục đặc điểm này thì nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và cho ra đời tủ lạnh cấp đông mềm. Trong đó, Mitsubishi là thương hiệu tiên phong. Hãy cũng tìm hiểu thêm nhé.

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh cấp đông mềm

Tủ lạnh cấp đông mềm có khả năng làm thực phẩm được đóng băng cả trong lẫn ngoài cùng một lúc. Lúc này, nước trong thực phẩm chỉ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, dẫn đến liên kết tế bào của thực phẩm không bị phá vỡ. Hay nói cách khác là thực phẩm luôn được đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm, thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -7 độ C (đây là nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm), đảm bảo không bị đông đá, bám dính sau khi lấy ra khỏi ngăn đá. Đặc biệt hơn, công nghệ cấp đông mềm cho phép bạn cấp đông cả thực ăn nóng (80 độ). Chính vì vậy, bạn sẽ không phải chờ đợi cho việc rã đông thực phẩm cũng như chờ thực phẩm nguội để cho vào tủ. Bên cạnh đó, tủ lạnh cấp đông mềm còn ngăn ngừa tuyệt đối sự phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Bên cạnh đó với tích hợp công nghệ và thiết kế tiện dụng cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản hơn cho người dùng.

Trên thị trường hiện nay, Mitsubishi là nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ cấp đông mềm vào dòng tủ lạnh gia dụng. Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ này, tủ lạnh cấp đông mềm xứng đáng trở thành lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.