Những điều cấm kỵ về tâm linh khi đi rừng hay leo núi phải biết.

Những điều cấm kỵ về tâm linh khi đi rừng hay leo núi phải biết.

Mùa hè đã tới nên những hoạt động trèo núi, đi rừng khám phá rất được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên bạn có biết những điều tâm linh cấm kỵ khi đi rừng hay leo núi không? Ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn:

1. Tuyệt đối không nên mang theo gà sống 

Tuyệt đối không nên mang theo gà sống

Có thể rất nhiều người đã từng nghe những điều tâm linh liên quan đến gà sống. Và đây cũng là một trong những điều cấm kỵ khi đi leo núi hoặc đi rừng. Nếu bạn có kế hoạch đi trekking hoặc tham quan rừng, tuyệt đối không được mang theo gà sống. Bởi máu gà sống thường có mùi tanh, và chính mùi tanh từ máu gà có thể thu hút ma quỷ. Và với một số dân tộc ít người, gà chỉ được dùng để cúng. Cho nên bạn có thể thấy rất nhiều khu trekking hoặc sinh thái rừng không phục vụ các món ăn liên quan đến gà.  

2. Không được phép kéo lê cây củi

Điều cấm kỵ tiếp theo khi leo núi trekking hoặc đi rừng chính là không được kéo lê các cây củi trên mặt đất. Vì theo người xưa, đất rừng hoặc núi là nơi linh thiêng, biết bao chiến sĩ đã hy sinh và nằm xuống nơi đó. Nên việc kéo lê cây củi trên mặt đất có thể sẽ đánh động và làm phiền đến các linh hồn đã khuất. Và đã từng có rất nhiều người sơ ý kéo lê củi khô trên mặt đất khi đốt lửa trại và gặp phải những vấn đề tâm linh khó giải thích. Vậy nên bạn hãy cẩn trọng và ghi nhớ điều này nhé! 

3. Đừng bao giờ khắc lên thân cây 

Đừng bao giờ khắc lên thân cây

Cây cối chính là trái tim và được xem như thần linh của khu rừng. Vì vậy khi đi rừng, đừng bao giờ khắc lên thân cây vì việc này được xem như là xúc phạm đến cây cối, xúc phạm đến thần linh rừng. Nên nếu bạn muốn đánh dấu đường đi hoặc vị trí thì có thể dùng khăn vải hoặc dây thừng để buộc lên thân cây. Và sau khi xong việc hãy nhớ tháo dây và trả mọi thứ về tình trạng ban đầu nhé!

4. Tuyệt đối không được gọi tên nhau 

Điều cấm kỵ tiếp theo khi leo núi mạo hiểm hoặc đi rừng là không nên gọi tên nhau. Trong quá trình trèo núi hay đi rừng, hạn chế không nên gọi tên thật mà mọi người thường hay kêu nhau bằng kí hiệu để tránh làm lộ tên. Bởi theo quan niệm xưa, ở những nơi vắng vẻ, thiên nhiên hoang dã sẽ có thể có rất nhiều linh hồn đen tối, vất vưởng. Và nếu các linh hồn này biết được tên thật của bạn thì họ sẽ bắt chước gọi theo, và rất có thể bạn sẽ bị dẫn dắt đi lạc bởi tiếng gọi này. Người xưa hay gọi hiện tượng này là “ma dắt”. Và nếu bị lạc đoàn tại những nơi rừng sâu hay núi cao vắng vẻ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. 

5. Đừng tự ý nghỉ chân tại nhà hoang 

Đừng tự ý nghỉ chân tại nhà hoang

Có thể mọi người hay có xu hướng thích dừng chân nghỉ ngơi tại những ngôi nhà trong rừng. Tuy nhiên hãy chỉ nên nghỉ chân tại nhà dân địa phương hoặc trạm dừng chân chứ không nên tự ý nghỉ ngơi ở những ngôi nhà hoang. Bởi những ngôi nhà bỏ hoang này thường có những linh hồn vất vưởng hay những thứ đen tối, và những thứ này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. Với một số người yếu bóng vía có thể sẽ gặp hiện tượng tâm linh và bị ảnh hưởng sức khỏe lẫn tinh thần. 

Cách tạo ra tín hiệu cầu cứu trong lúc bị lạc khi đi leo núi trekking

6. Không tự ý mang những đồ vật vô chủ về nhà 

Không những vậy, bạn cũng phải ghi nhớ: đừng tự tiện mang những đồ vật tìm được trong rừng mang về nhà. Vì có thể những đồ vật này thuộc về những linh hồn đã khuất và họ sẽ không muốn bạn tự tiện mang đồ về nhà. Nếu bạn muốn lấy quả gì, hãy xin một cách chân thành. Tuy nhiên lời khuyên là bạn vẫn nên hạn chế lấy những đồ vật vô chủ trong rừng hoặc trên núi mang về nhà nhé! 
Đó là những điều tâm linh bạn nên cân nhắc khi có kế hoạch đi trekking hay đi trèo núi để an toàn khi leo núi và tham quan rừng. Follow chúng tôi để biết thêm nhiều điều cần thiết khi leo núi trekking nhé!