Những điều cần biết & vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển

vận chuyển hàng hóa đi Malaysia

Cùng biên giới trên biển với Việt Nam nên vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển là hình thức vận chuyển được phổ biến từ rất lâu đời, nhất là những thời kì mà chi phí gửi hàng qua Malaysia bằng đường hàng không quá cao. Giá cước gửi hàng qua Malaysia rẻ và gửi được hàng cồng kềnh không giới hạn chính là những điều làm nên sự xôm tụ của vận tải đường biển. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại hàng hoá nào vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia cũng là giải pháp tối ưu. Hãy cùng tham khảo những điều cần biết khi vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển để xem hàng hoá của bạn có thích hợp với loại hình vận chuyển này không nhé!

1/ Khi nào nên vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển?

Đối với khách hàng có lô hàng nặng từ 1 kg đến 250 kg thì bạn nên vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường hàng hàng không. Hình thức này có chính sách giá cước giảm dần khi số kg hàng hóa tăng lên nên nếu gửi gộp đơn hàng bạn sẽ được lợi hơn về giá. Đặc biệt, mọi chi phí khi cộng lại đều rẻ hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường biển và thời gian giao hàng cũng nhanh chóng hơn.

Còn đối với những lô hàng nặng từ 250 kg trở lên, cồng kềnh và kích thước to lớn thì bạn nên ưu tiên gửi bằng đường biển bởi chi phí rẻ hơn đường hàng không. Gần 80% tổng khối lượng hàng hóa trong giao thương quốc tế hiện nay được vận chuyển bằng đường hàng hải. Vì vậy, lựa chọn vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển là một lựa chọn đúng đắn, tối ưu nếu bạn có nhu cầu vận chuyển như sau:

 • Không cần gấp rút, chuyển phát nhanh.
 • Hàng nặng 250 kg trở lên (tính theo trọng lượng) hoặc 1,50 m3 trở lên (tính theo thể tích).
 • Các mặt hàng mà các phương tiện khác như đường hàng không và đường bưu điện thường không chấp nhận.
 • Số lượng hàng hóa lớn, nhiều.

Việc vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển sẽ giúp bạn:

 • Bảo đảm an toàn cho hàng hóa do đường biển có tính an toàn cao, ít xảy ra va chạm giữa các tàu hàng.
 • Tiết kiệm chi phí hơn vận chuyển theo đường hàng không.
vận chuyển hàng hóa đi Malaysia

2/ Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển đến từng cảng cụ thể như sau (số liệu của AK Express):

 • Port Klang (gồm có West Port Klang và North Port Klang): 4 ngày.
 • Pasir Gudang: 6-10 ngày.
 • Penang: 6-14 ngày.
 • Tanjung Pelepas: 3-4 ngày.
 • Kuching: 11 ngày.

Với các mặt hàng to, cồng kềnh, có thể đi dài ngày thì nên chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển vì chi phí rẻ hơn, 1 container có thể chứa tối đa 60 m3 hàng hóa và tối đa trọng lượng 30 tấn. Ví dụ: sắt, thép, nông sản, nhựa, giấy cuộn lớn, ô tô,… Tuy nhiên, bạn nên dựa vào bảng thời gian vận chuyển hàng hóa đi Malaysia ở trên để cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

vận chuyển hàng hóa đi Malaysia

3/ Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển

Dù vận chuyển bằng con đường nào, cũng có những quy tắc nhất định để đảm bảo tiết kiệm thời gian cho cả bạn và đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Malaysia, hãy cùng xem và có sự chuẩn bị trước:

 • Tìm hiểu kỹ để nắm được danh mục hàng hóa không được nhập cảnh vào Malaysia để không mất thời gian hoặc gây ra sự rắc rối không đáng có.
 • Ghi địa chỉ người nhận một cách cụ thể, chi tiết để đảm bảo tối đa việc hàng hóa được gửi đến đúng nơi nhận.
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đặc biệt là đối với chất lỏng hoặc đồ dễ vỡ để tránh việc xảy ra sự cố ngoài ý muốn như đổ vỡ gây mất thời gian và có thể lỡ việc.
 • Hiện tại, việc vận chuyển hàng hóa đi các nơi đã trở nên dễ dàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể gửi hàng đến các tỉnh vùng sâu, vùng xa của Malaysia. Tùy địa điểm và loại hàng nhận, phụ phí sẽ được tính thêm một cách chi tiết. Khách hàng nên liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Malaysia để được tư vấn cụ thể trước nhé.
vận chuyển hàng hóa đi Malaysia

Hiện nay, AK Express cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng đường biển với đa dạng dịch vụ cho bạn lựa chọn. Là giải pháp cho những đơn hàng có trọng lượng lớn, đáp ứng được những khoảng cách xa xôi và bảo hiểm hàng hoá tuyệt đối.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: vận chuyển hàng hóa đi Malaysiadịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!