Những điều cần biết về cách làm email marketing hiệu quả

cách làm email marketing

Trên thực tế, bất kể email tiếp thị của bạn trông có bắt mắt đến đâu, nếu chúng không có nội dung được viết tốt, người đăng ký của bạn sẽ ngừng mở và bắt đầu xóa thư của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn viết một email tiếp thị tuyệt vời? Tất cả bắt nguồn từ một vài phương pháp viết quảng cáo hay nhất mà bạn nên áp dụng cho cả dòng chủ đề của thư và chính nội dung thư. Tham khảo những lưu ý trong cách làm email marketing dưới đây của chúng tôi để bạn có những email tiếp thị tốt nhất!

Sử dụng ngôn ngữ hành động trong cách làm email marketing

Với dòng tiêu đề email, sử dụng ngôn ngữ có thể hành động không nhất thiết có nghĩa là sử dụng động từ, mặc dù nó chắc chắn hữu ích. Điều này giúp bạn có nhiều cách để sử dụng từ ngữ hơn. Mục đích của nó là sử dụng ngôn ngữ giúp người nhận hiểu rõ những gì họ có thể làm với thông tin trong email, nếu họ chọn mở nó. Nói cách khác, hãy giữ giá trị cho người dùng ở vị trí hàng đầu.

Xem thêm: 6 bước lập kế hoạch email marketing cụ thể cho người mới bắt đầu

Cá nhân hóa khi có thể

Email được phân đoạn cao có xu hướng có mức hiệu suất cao hơn chẳng hạn như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột so với email không được cá nhân hóa. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp, các email được phân đoạn và nhắm mục tiêu đã tạo ra 58% tổng doanh thu cho các nhà tiếp thị được khảo sát và 36% doanh thu được thúc đẩy bởi các email được gửi đến các lựa chọn mục tiêu cụ thể.

Ưu tiên sự rõ ràng và hấp dẫn

Viết một dòng chủ đề cần có cả sự rõ ràng và hấp dẫn. Trong nội dung tiếp thị, sự rõ ràng phải luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu sau khi đã phác thảo một dòng chủ đề rõ ràng, bạn cũng có thể làm cho nó hấp dẫn, hài hước, dễ thương, hay thay đổi, bất cứ điều gì, thì hãy bắt đầu. Nhưng đừng bao giờ hy sinh sự rõ ràng cho giá trị giải trí.

Ưu tiên sự rõ ràng và hấp dẫn

Căn chỉnh dòng chủ đề và nội dung của bạn

Bạn có thể đã biết tầm quan trọng của việc sao chép lời kêu gọi hành động và đề xuất trang đích của bạn để căn chỉnh. Điều đó không khác gì khi tạo dòng chủ đề email và thông báo email của bạn. Bận cần căn chỉnh dòng chủ đề với nội dung sao cho chúng thật phù hợp và ăn khớp với nhau.

Xem thêm: Cách tạo email marketing trên Shopify

Thiết lập sự liên quan giữa nội dung và chủ đề

Giống như dòng tiêu đề email nên cố gắng thiết lập mức độ liên quan thông qua cá nhân hóa, bản sao trong thông điệp của email cũng vậy.

Thêm vào đó, không chỉ cần một thẻ tên động cho bản sao email của bạn để thuyết phục người đọc rằng nội dung bên trong có liên quan đến họ. Vì vậy, hãy sử dụng phần đầu của email để giải thích làm thế nào bạn biết nhau.

Thiết lập sự liên quan giữa nội dung và chủ đề

Sử dụng ngôi thứ hai

Đó là một sự cân bằng tốt đẹp của ngôn ngữ ngôi thứ hai giúp tập trung vào khách hàng chứ không phải thương hiệu. Đây là một chiến thuật tinh tế giúp bạn luôn định hướng theo giá trị.

Xem thêm: 7 quy tắc thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả

Nói về lợi ích, không phải tính năng

Bạn biết giá trị của email của bạn. Nhưng liệu người nhận của bạn có thể hiểu được điều đó? Có thể họ sẽ không hiểu và công việc của bạn là giải thích nó.

Vấn đề là, nhiều email chỉ giải thích tính năng mà họ đang cung cấp chứ không phải lợi ích. Việc phân tích lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ có thể mang lại cho người đọc sẽ nhanh chóng kích thích họ phản hồi và quan tâm đến thư của bạn hơn.

Nói về lợi ích, không phải tính năng

Thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà người viết quảng cáo email mắc phải là cố gắng đưa toàn bộ câu chuyện vào thông điệp email. Hãy nghĩ về thời điểm bạn mở một email tiếp thị trong hộp thư đến của mình. Bạn có đọc từng từ trong đó không? Chắc là không. Có nhiều khả năng là bạn quét các điểm quan trọng để có thể thu thập thông điệp tổng thể và quyết định xem bạn có muốn thực hiện bất kỳ hành động nào không.

Mong rằng, thông qua những chia sẻ này bạn có thể biết cách làm email marketing hiệu quả và có chiến dịch tiếp thị thành công.