Những điều cần biết về digital marketing cho nhà quản lý

Những điều cần biết về digital marketing cho nhà quản lý

Trong những năm gần đây, tiếp thị kỹ thuật số đã bùng nổ và đem lại những tác động không hề nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp. Các nhà tiếp thị truyền thống đã phải vật lộn để theo kịp thế giới tiếp thị qua internet. Do đó, digital marketing cho nhà quản lý trở thành một trong những vấn đề quan trọng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú ý. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trong số đó thì việc nhanh chóng cập nhật các thông tin cần biết về phương thức tiếp thị này là điều cần thiết. Đón xem những điều cần biết về digital marketing cho nhà quản lý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây! 

Digital marketing là gì?

Digital marketing hay tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ với sự trợ giúp của các thiết bị và công nghệ kỹ thuật số.

Nói một cách đơn giản, tiếp thị kỹ thuật số là bất kỳ hình thức tiếp thị diễn ra trực tuyến với sự trợ giúp của điện thoại di động, máy tính xách tay, internet, v.v. Nó có thể bao gồm từ bất kỳ thứ gì phức tạp như các sáng kiến tiếp thị qua email tự động cho đến các lựa chọn nội dung trên blog của trang web của bạn.

Digital marketing được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn bởi sự hiệu quả, nhanh chóng và chuẩn xác mà nó mang lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần biết cách vận dụng để mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. 

Để hiểu hơn về digital marketing cho nhà quản lý thì bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây!

Các loại digital marketing

Nếu bạn có máy tính hoặc điện thoại thông minh thì bạn đã có thể tiếp cận với tiếp thị kỹ thuật số. Đó có thể là:

  • Một email trong hộp thư đến của bạn
  • Một kết quả tìm kiếm khi sử dụng Google
  • Một quảng cáo trên Facebook
  • Một tin nhắn văn bản được gửi đến điện thoại của bạn 
  • Một bài đăng của một người có tầm ảnh hưởng trên Instagram, v.v.

Như bạn có thể thấy, tiếp thị qua internet là một lĩnh vực mở rộng với nhiều sự chuyên môn hóa. Dưới đây sẽ là một số loại digital marketing phổ biến:

Các loại digital marketing

Các loại digital marketing

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Nói một cách đơn giản, SEO bao gồm cấu trúc cẩn thận và tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn. Mọi doanh nghiệp đều nỗ lực để đạt được vị trí tốt nhất trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) khi người dùng internet thực hiện tìm kiếm trên một công cụ như Google. Và những tìm kiếm này chỉ cần có liên quan đến doanh nghiệp của bạn thì thông tin về bạn sẽ xuất hiện đầu tiên.

Quảng cáo trên mạng xã hội và tìm kiếm có trả tiền

Quảng cáo xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội là quảng cáo phải trả phí. Ngoài ra, tất cả những gì xuất hiện trên serps khi nhập truy vấn đều là quảng cáo tìm kiếm có trả phí. Các nhà quảng cáo tạo các quảng cáo có phí này cạnh tranh với những người khác để giành vị trí trên nền tảng xã hội đã chọn hoặc SERP cho công cụ tìm kiếm đã chọn của họ.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email

Bất kỳ hoạt động tiếp thị nào diễn ra qua email đều được gọi là tiếp thị qua email và nó không chỉ dành cho bản tin và phiếu giảm giá. Tất cả các tương tác liên quan đến tiếp thị qua email đều phù hợp với danh mục này.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một loại tiếp thị kỹ thuật số trong đó các công ty tiếp cận với các trang web của bên thứ ba để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Đây còn được gọi là giới thiệu, đối tượng mục tiêu của trang web liên kết trở nên quan trọng trong khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số này. 

Tiếp thị di động

Mobile Marketing là một loại hình tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua thiết bị di động. Tất cả chúng ta đều là những người sử dụng quá nhiều thiết bị di động và có nhiều cơ hội để thu hút sự chú ý của họ bằng cách thực hiện theo các chiến lược tiếp thị đơn giản. Một số phương pháp tiếp thị như thông báo đẩy, người gửi email, bài đăng trên mạng xã hội, MMS, SMS, bản tin là một phần của Mobile Marketing.

Kết luận

Digital marketing là một phần không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp. Nó không chỉ thúc đẩy bán hàng, đem lại lợi nhuận mà còn giúp danh tiếng của doanh nghiệp được truyền xa hơn. Do đó, digital marketing cho nhà quản lý là hết sức cần thiết và cần được cập nhật thường xuyên.