Những điều nên tránh khi sử dụng tã cho người già

Tã người lớn được xem là một trong những trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh chăm sóc cho người già bị mất kiểm soát về bài tiết hoặc hạn chế trong việc đi lại. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng tã không khoa học sẽ gây ra nhiều bất tiện cho cả người chăm sóc lẫn người sử dụng.

Bài viết xin chia sẻ một số điều nên tránh khi lựa chọn, sử dụng tã cho người già để mọi người cùng tham khảo.

Điều đầu tiên – lựa chọn loại tã không phù hợp

Hiện nay trên thị trường có hai loại tã phổ biến: tã dán và tã quần. Khi chọn lựa tã, người mua cần dựa vào tình trạng sức khỏe cũng như khả năng vận động của người sử dụng mà lựa chọn sản phẩm tã cho phù hợp nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người mặc cũng nhưng không gây khó khăn trong việc vệ sinh, thay tã.

  • Đối với những người bệnh không thể đi lại hoặc hạn chế vận động thì sử dụng tã dán là thích hợp nhất. Nó giúp cho việc mặc và thay tã dễ dàng.
  • Đối với những người bệnh có thể đi lại thì sử dụng tã quần lại thích hợp hơn tã dán, vì tã quần được thiết kế giúp ôm sát vào cơ thể người sử dụng, cố định và hạn chế xê dịch khi đi lại cũng như cử động. Người mặc sẽ cảm giác thoải mái, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động thường nhật.

Khi lựa chọn tã cho người già, cần lựa chọn những sản phẩm tã chất lượng, có độ thấm hút tốt để đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người sử dụng. Ngoài ra, chúng ta nên chú ý đến tính năng chống tràn, độ mềm mại nhằm đem lại cảm giác dễ chịu, an toàn cho người mặc. 

Sở hữu hai dòng sản phẩm tã dán và tã quần hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, SunMate hiện là thương hiệu tã người lớn được đang được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Điều thứ 2 – mặc tã cho người bệnh không đúng cách

Điều thứ 2 nên tránh khi sử dụng tã cho người già đó là mặc tã không đúng cách.

Khi sử dụng tã dán: Không nên nhấc 2 chân của người bệnh lên và đưa tã xuống dưới khi mặc hoặc thay tã vì việc làm này có thể gây tổn thương xương khớp của người bệnh, đồng thời cũng gây mất sức, khó thực hiện cho người chăm. Trong trường hợp này, nên xoay người bệnh nằm nghiêng và từ từ đưa tã vào vị trí.

Khi sử dụng tã quần: Khuyến khích người bệnh chuyển sang tư thế ngồi và hỗ trợ bệnh nhân mặc hoặc thay tã trong tư thế đó. Nếu có thể hãy để người bệnh tự thực hiện để giảm việc lệ thuộc vào người chăm sóc, gia tăng sự vận động, linh hoạt cơ thể.

Khuyến khích người bệnh “lệ thuộc” vào tã 

Chúng ta chỉ nên khuyến khích người già sử dụng tã khi thực sự cần thiết, không nên sử dụng thường xuyên khi không bị các vấn đề về vệ sinh cá nhân, đi lại để tránh trường hợp bị “lệ thuộc” không đáng có. 

Tuy thế, đối với người già đang gặp khó khăn về kiểm soát bài tiết,  hạn chế khả năng vận động gây khó khăn trong vấn đề vệ sinh cá nhân thì việc sử dụng tã phần nào giúp họ tự chủ được chuyện vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, sử dụng tã còn giúp giảm thiểu công việc cho người chăm sóc, giảm cảm giác bị phụ thuộc quá nhiều vào người thân.

ta cho nguoi gia

Sử dụng tã người lớn đúng cách giúp người bệnh thoải mái và tự tin vui sống hơn

SunMate được biết đến là thương hiệu tã người lớn đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhờ sở hữu công nghệ tiên tiến và chất lượng xuất khẩu. Bên cạnh đó, tã còn có giá phù hợp, là điểm mạnh giúp SunMate trở thành thương hiệu tã người lớn số một Việt Nam.

tax quần người già

Hiện tại bạn có thể đăng ký nhận dùng thử tã SunMate theo link bên dưới https://www.sunmate.com.vn/lien-he/chung-toi-san-sang-tro-giup hoặc qua số hotline 1800.555.520 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé. Ngoài ra bạn còn có thể mua hàng qua TiKi, Sendo và Tabimshop: https://tabimshop.com/.