Những huyền thoại nhạc jazz nổi tiếng trên thế giới

Nhiều người đam mê âm nhạc, người thì hâm mộ nhạc jazz thì làm sao không nhắc đến các huyền thoại nhạc jazz được. Họ là những người đi vào lịch sử bởi tài năng và cái tầm của họ. Và bài viết dưới đây là một số các huyền thoại cho bạn tham khảo.

George Enescu

George Enescu (1881 – 1955) có ước mơ trở thành nhà soạn nhạc từ khi còn nhỏ, ông bắt đầu học tại Nhạc viện âm nhạc ở Vienna khi đến Paris.Tài năng không đợi tuổi ông tốt nghiệp sớm ở tuổi 17, và bắt đầu con đường theo đuổi đam mê như là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ violin, nghệ sĩ dương cần, biểu diễn trên các giai đoạn quan trọng nhất ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ông là cố vấn cho những nghệ sĩ cầm vĩ vĩ đại như Christian Ferras, Ivry Gitlis và Yehudi Menuhin. Trong kí ức của những nghệ sĩ lớn, Lễ hội George Enescu được tổ chức hằng năm kể từ năm 1958 ở Bucharest. Hơn 120000 khán giả tham gia các phiên bản 2013 của lễ hội và với hơn 4000 nghệ sĩ biểu diễn trong sự kiện kéo dài cả tháng 9. Là một trong những huyền thoại nhạc jazz nổi tiếng thời ấy.

Huyền thoại nhạc jazz

Gheorghe Zamfir

Được biết đến với cái tên nổi bật “Vua của chiếc chảo sáo”. Ông có thành tích rất ấn tượng, cũng là một trong huyền thoại nhạc jazz đã bán được hơn 40 triệu bản thu âm với năm thập kỷ biểu diễn đẳng cấp thế giới. Thành công của ông mà ai cũng ngạc nhiên là tình trạng thứ cấp cho công cụ lựa chọn của mình. Tuy nhiên, Gheorghe Zamfir đã xoay sở bằng sáo được ông mang theo. Tiết mục của ông là sự hòa quyện tuyệt với, là một màn trình diễn đích thật, kết hợp gypsy, văn hóa dân gian Rumani, âm nhạc cổ điển và cả giai điệu jazz . Ông biến những nốt nhạc, mashup các tác phẩm và tạo ra âm thanh cho riêng mình.

Huyền thoại nhạc jazz

Radu Lupu

Radu Lupu là một trong những nghệ sĩ piano đương đại quan trọng trong dòng nhạc jazz. Tự nhận biết mình là “một phiên dịch hàng đầu về những tác phẩm của Beethoven, Brahms, Mozart và Schubert”. Ông bắt đầu biết đến piano khi ông 6 tuổi, sau 10 năm ông giành được học bổng từ Nhà nước nhạc viện Moscow. Sau 7 năm tiếp theo ông ở đấy, trau dồi về kiến thức lẫn chuyên môn với các nhạc sĩ nổi tiếng bao gồm Heinrich Neuhaus. Với sự góp mặt biểu diễn thường xuyên trên sân khấu quốc tế nhạc cổ điển Radu Lupu đã biểu diễn ở các địa điểm mang tầm quốc tế từ Nhật bản đến Hoa Kỳ.

Johnny Raducanu

Johnny Raducanu là một trong những huyền thoại nhạc jazz Rumani nổi tiếng, tài năng và đầy uy tín. Còn được gọi là “Nhạc Jazz Jazz Rumani”. Được sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc trở lại 3 thế kỷ. Johnny Raducanu đã thể hiện khả năng thiên bẩm khi còn nhỏ, theo nhiều quá trình rèn luyện về kỹ năng theo đuổi đến hành trình nghệ thuật đầy cảm hứng, kéo dài trong nhiều thập kỷ. Ông phát hành một số album trong thời kỳ cộng sản Romania và lưu diễn nhiều tại mỹ với sự hỗ trợ của những tổ chức Mỹ. Khi đến những ngày cuối cùng của cuộc đời. Ông vẫn là một trong những hiện diện huyền thoại trong các quán bar jazz tại Bucharest. Và chơi bất cứ thứ gì từ những tác phẩm kinh điển như Ellington hay Mingus được sắp xếp riêng và chịu ảnh hưởng từ văn hóa nhân gian.

Huyền thoại nhạc jazz

Các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các ca sĩ được đào tạo bài bản không những được học chuyên sâu về chuyên môn mà còn được học về các huyền thoại trước đó nữa. Nhạc Jazz cũng vậy, nếu như bạn có niềm đam mê về dòng nhạc này hãy tìm hiểu thêm về các huyền thoại nhạc Jazz này. Nó rất hữu ích cho con đường sắp tới của bạn đây. Mong là bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 7 thể loại âm nhạc phổ biến hiện nay