Những kênh digital marketing phù hợp với SMEs

Những kênh digital marketing phù hợp với SMEs

Đưa ra lựa chọn đúng đắn khi nói đến chiến lược digital marketing có thể rất quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế. Việc chọn các kênh phù hợp nhất để tiếp cận đúng đối tượng đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu, cũng như kỹ năng tiếp thị chuyên sâu, truyền thông kỹ thuật số và quản lý kinh doanh. Một vài kênh Digital Marketing cho nhà quản lý được đưa ra dưới đây sẽ phù hợp dành cho bạn. 

SEO & Tiếp thị nội dung

Quá trình tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật và biên tập của trang web để người dùng có thể phát hiện ra nó một cách tự nhiên khi tìm kiếm các từ khóa nhất định được gọi là SEO. Không giống như quảng cáo trả tiền, SEO cần có thời gian để phát huy tác dụng. Tùy thuộc vào các khía cạnh khác nhau, như thẩm quyền tên miền, nội dung có sẵn, thiết kế web, cơ hội xây dựng liên kết. Kết quả có thể khác nhau, nhưng chúng hiếm khi xảy ra trước 6-12 tháng, đặc biệt nếu trang web mới, lớn và có lỗi, hoặc đã bị Panda hoặc Penguin phạt. 

Khi SEO và tiếp thị nội dung được kết nối chặt chẽ, bạn cũng có thể cần thuê những người viết quảng cáo chuyên nghiệp để liên tục tạo nội dung mới có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cho nhiều loại từ khóa hơn. Cho dù đó là bài đăng trên blog, sách trắng, hội thảo trên web, video hay sách điện tử, nội dung phải được tạo theo một chiến lược được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện nỗ lực này, hãy đầu tư vào nội dung chất lượng và đợi cho đến khi kết quả xuất hiện, tiếp thị nội dung là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp.

SEO & Tiếp thị nội dung

SEO và Tiếp thị nội dung

Tiếp thị qua email & Tự động hóa

Kênh tiếp thị Digital Marketing cho nhà quản lý tiếp theo có thể kể đến là Email marketing. Nếu bạn có một nhóm khách hàng đã cho phép bạn gửi bản tin, khuyến mãi hoặc ưu đãi qua email cho họ, điều này có thể trở thành một mỏ vàng thực sự . Một số nghiên cứu cho rằng tiếp thị qua email có thể mang lại ROI 4.300%. Các công ty thương mại điện tử chủ yếu dựa vào các chiến lược tiếp thị qua email, nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng tiếp thị qua email để bán được nhiều hàng hơn cho các khách hàng hiện tại.

Digital Marketing cho nhà quản lý - các chỉ số quan trọng giúp đánh giá các kênh hiệu quả nhất.

Quảng cáo và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Trả tiền quảng cáo cũng là một kênh Digital Marketing cho nhà quản lý hiệu quả. Cho dù đó là quảng cáo PPC hay Bing, quảng cáo trả phí sẽ nhanh chóng cung cấp lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao. Cả công ty B2B và B2C đều dựa vào quảng cáo của Google và Bing để có được khách hàng mới trong một khoảng thời gian ngắn. Các chiến dịch PPC lý tưởng cho các doanh nghiệp không dành thời gian để tạo nhận thức thông qua các chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội hoặc email và muốn nhanh chóng quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới của họ bằng quảng cáo trả phí. 

Quảng cáo và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Quảng cáo và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Quảng cáo trên mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được các mục tiêu tiếp thị và xây dựng thương hiệu của mình. SMM bao gồm đăng các cập nhật văn bản, hình ảnh hoặc video thông thường trên các kênh xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter,… ), cũng như tạo quảng cáo trên mạng xã hội.

Để cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn và tăng mức độ tương tác của khán giả, việc đăng bài không phải trả tiền và quảng cáo phải trả tiền phải đi đôi với nhau. Một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội tốt bao gồm cả lịch đăng nhất quán và chạy quảng cáo xã hội cho mục đích tiếp thị lại. 

Việc lựa chọn kênh truyền thông xã hội cũng phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Một doanh nghiệp có tính trực quan cao có thể dựa vào Instagram và Pinterest, trong khi một công ty B2B có thể thấy Twitter và LinkedIn hữu ích hơn cho các mục tiêu tiếp thị của mình. Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho mọi người những kênh Digital Marketing cho nhà quản lý có thể hỗ trợ các nhà tiếp thị hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng.