Những lợi ích của email không phải ai cũng biết

Những lợi ích của email không phải ai cũng biết

Nếu bạn nghĩ rằng email đã đi theo cách của máy fax và điện tín, hãy nghĩ lại. Email vẫn là thành phần chính trong hầu hết các giao tiếp kinh doanh. Đó là một cách đáng tin cậy để giao tiếp trong công ty, với các nhà cung cấp và với khách hàng. Được sử dụng đúng cách, email cũng là một trong những phương pháp tiếp thị đến khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất về chi phí, cho dù bạn đang ở trong thị trường B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) hay B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Cùng theo dõi những lợi ích của email được chúng tôi chia sẻ dưới đây để đem lại nhiều lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp.

Tạo nội dung được cá nhân hóa.

Tạo nội dung được cá nhân hóa.

Với tiếp thị qua email, bạn có thể tùy chỉnh các chiến dịch của mình và tạo nội dung được nhắm mục tiêu. Cá nhân hóa có thể ở mức nhỏ như bao gồm tên của liên hệ trong email. Trên thực tế, những email bao gồm tên của người nhận trong dòng tiêu đề của chúng có tỷ lệ nhấp cao hơn những email không có .

Mặt khác, bạn cũng có thể tạo nội dung được cá nhân hóa dựa trên việc phân khúc đối tượng để gửi đúng email đến đúng khách hàng. Ví dụ: có lẽ bạn muốn gửi một chiến dịch tiếp thị qua email cho khách hàng cũ và một chiến dịch khác cho khách hàng một lần.

Một trong những lợi ích chính của tiếp thị qua email là nội dung của bạn có thể được cá nhân hóa cao theo nhu cầu của khán giả. Email của bạn có thể có nhiều biến thể bao gồm các hình ảnh hoặc dòng tiêu đề khác nhau để tăng mức độ tương tác của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo danh sách được phân đoạn dựa trên vị trí địa lý hoặc mức độ tương tác.

Để có một chiến lược tiếp thị qua email thành công, bạn cần gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm. Đó là nơi mà phân khúc và cá nhân hóa có thể giúp ích.

Thu thập thông tin phản hồi và khảo sát

Theo dõi trải nghiệm của khách hàng là rất có giá trị nếu bạn muốn khách hàng tiếp tục tương tác, thu hút và mua hàng từ thương hiệu của bạn. Tiếp thị qua email có thể giúp bạn làm điều này. Ví dụ: bạn có thể gửi các bản khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng để nhận được phản hồi của khách hàng thông qua các chiến dịch email.

Cải thiện doanh số bán hàng.

Cải thiện doanh số bán hàng.

Mặc dù tiếp thị qua email rõ ràng là một công cụ tiếp thị tuyệt vời, nhưng nó thực sự có thể cải thiện doanh số bán hàng của bạn. Trên thực tế, 59% nhà tiếp thị nói rằng email là nguồn ROI lớn nhất của họ và các nhà tiếp thị đã sử dụng các chiến dịch được phân đoạn ghi nhận mức tăng doanh thu 760% .

Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ, khuyến khích khách hàng mua hàng sau khi bỏ giỏ hàng hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, 59% người được hỏi trong cuộc khảo sát này nói rằng email tiếp thị ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ .

Các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn có thể dễ dàng kết hợp các thông điệp để khuyến khích mua hàng cho đối tượng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn vì họ đã chọn nhận thông báo và nội dung cập nhật của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tự động hóa một phần quy trình bán hàng của mình, điều này cũng có thể giúp tăng doanh số bán hàng.

Giao tiếp với khán giả của bạn.

Giao tiếp với khán giả của bạn.

Là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải cải thiện giao tiếp với độc giả của bạn. Khi độc giả của bạn cảm thấy như họ có thể nói chuyện với bạn, họ có nhiều khả năng trở nên trung thành với thương hiệu của bạn. 

Chỉ cần suy nghĩ – mọi người đánh giá cao những email tốt. Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn nhận được email tiếp thị từ một thương hiệu mà bạn yêu thích – điều đó có gây khó khăn không hay bạn thích xem tin tức mới nhất? Nếu đó là một thương hiệu bạn thích, bạn có thể rất thích trải nghiệm đó và nó giúp bạn giữ liên lạc với một trong những thương hiệu yêu thích của mình.

Với tiếp thị qua email, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và dễ dàng giao tiếp với các đại sứ thương hiệu. Thêm vào đó, những email này giúp khán giả của bạn tương tác vào mọi thời điểm trong năm, cho dù đó là mùa chậm chạp hay bận rộn.

Xem thêm: Top 7 phần mềm gửi email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Với các chiến dịch tiếp thị qua email, bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập đến trang web của mình và cải thiện SEO của mình. Ngoài ra, bạn sẽ giữ cho khán giả tương tác với thương hiệu và trang web của bạn.

Khi bạn đang tạo email liên kết đến nội dung của mình, hãy nhớ rằng mỗi email phải chứa lời kêu gọi hành động (CTA) để người đọc có thể nhấp qua trang web của bạn.

Gửi các chiến dịch kịp thời.

Gửi các chiến dịch kịp thời.

Mặc dù các chiến dịch tiếp thị truyền thống có thời gian và địa điểm, nhưng chúng có thể mất hàng tháng để lập kế hoạch và tổ chức. Ngay cả khi đó, bạn có thể không chắc liệu mọi người có xem nội dung chiến dịch của bạn vào đúng thời điểm hay không.

Tuy nhiên, với tiếp thị qua email, bạn có thể tạo toàn bộ chiến dịch với thông báo ngắn hơn vì chúng không mất nhiều thời gian để lập kế hoạch. Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo khán giả của mình nhìn thấy email vào đúng thời điểm.

Kết luận về lợi ích của email.

Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể xác định thêm các khách hàng tiềm năng để nhóm bán hàng của bạn không lãng phí thời gian vào các khách hàng tiềm năng xấu. Ngoài ra, nếu công ty của bạn chấm điểm khách hàng tiềm năng, bạn có thể theo dõi xem liệu những khách hàng tiềm năng đó có mở email của bạn hay không bằng cách nhấp vào các liên kết trong email của bạn. Những lợi ích của email mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sử dụng công cụ này hiệu quả hơn.