Những lưu ý khi chọn mua laptop chuyên thiết kế đa phương tiện

Đối với những người làm về ngành thiết kế, truyền thông, dựng phim… thì máy tính xách tay đối với ho là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên , trên thị trường hiện nay thì có quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Vậy làm sao để có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp với bản thân? . Thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi chọn mua laptop chuyên thiết kế đa phương tiện.

1.Nhu cầu sử dụng 

Đối với ngành nào cũng vậy, dựa trên nhu cầu của bản thân và tính chất công việc, thì chúng ta mới có thể chọn lựa một sản phẩm phù hợp với chính bản thân mình. Laptop chuyên thiết kế đa phương tiện cũng vậy, nó phục vụ cho nhu cầu của những người làm trong ngành thiết kế . Và trong ngành đó cũng chia thành các nhánh nhỏ khác nhau :

laptop chuyên thiết kế đa phương tiện
laptop cho thiết kế đồ họa
  • Nhánh chuyên thiết kế 2D : Họ thường sử dụng các phần mềm như Photoshop, Indesign, Illustrator và Corel.
  • Nhánh chuyên thiết kế 3D : Sử dụng các phần mềm nâng cao hơn là Photoshop, tiếp theo là Maya, 3DS Max, Blender, Unity và Cinema4d.
  • Nhánh chuyên kỹ xảo trong phim : photoshop, những phần mềm mới là After Effect, Premier chỉnh sửa video, Adition và Sony Vegas.
  • Vì vậy, dựa trên các nhánh trên thì ta sẽ thấy nhu cầu sử dụng laptop cũng sẽ khác nhau, cho nên khi lựa laptop chuyên thiết kế đa phương tiện thì đối với dân thiết kế 2D nên mua đồ hoạ thấp hơn thiết kế 3D, và nhánh chuyên kỹ xảo dựng phim.

2. Một số lưu ý khi mua laptop chuyên thiết kế đa phương tiện

  • RAM : Đối với dân design ai cũng biết tầm quan trọng của RAM , nó chính là bộ nhớ trong của máy tính xách tay. Cho nên, khi mua máy cần để ý đến vấn đề sau:

+ Đối với nhánh thiết kế 2D : Ở nhánh này, họ không phải làm việc với các phần mềm đồ hoạ có dung lượng cao nên RAM chỉ cần 2GB là hợp lý.

+Đối với nhánh thiết kế 3D và kỹ xảo dựng phim :  Việc đòi hỏi phải làm việc với các phần mềm đồ họa nâng cao nên yêu cầu cho laptop khi chọn lựa RAM nên từ 4GB trở lên.


+CPU : Khi lựa chọn laptop chuyên thiết kế đa phương tiện thì cần xem xét đến CPU của máy vì trong quá trình thiết kế, bộ nhớ đệm càng lớn thì máy sẽ hoạt động nhanh và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  • Card đồ hoạ của Laptop : Đối với dân design , nên chọn những dòng máy có card đồ hoạ rời, việc thiết kế chip riêng biệt để xử lý đồ họa bao gồm chỉ số bit là 128 bit và 256 bit giúp tăng năng suất làm việc hơn.
  • Ổ cứng của laptop : Nên chọn loại máy có ổ cứng tối đã lên tới 500GB , vì dung lượng ổ cứng lớn mới có thể lưu trữ thông tin và lượng dữ liệu lớn  của công việc thiết kế mang lại.
  • Màn hình hiển thị: Các loại máy có màn hình 15 inch là tốt nhất cho những người làm về truyền thông và thiết kế đồ hoạ , vì nó có độ phân giải cao, tốt cho người sử dụng.
  • Giá thành : Dựa trên mức thu nhập cá nhân và nhu cầu mong muốn sử dụng để có thể chọn mua chiếc laptop chuyên thiết kế đa phương tiện phù hợp. Bởi vì không phải ai cũng có đủ tiền để mua những máy có giá trị cao. Đặc biệt là để tiết kiệm được chi phí cho bản thân, thì khi chọn lựa phải cân nhắc thật kỹ, có những dòng laptop có quá nhiều công năng nhưng chúng ta lại không sử dụng được tối đa, thì rất lãng phí.
  • Laptop hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, chúng ta càng có thêm nhiều sự lựa chọn.Tuy nhiên, khi chọn mua laptop thì cần lưu ý những thông tin trên để giúp bạn có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé.