Những nghiên cứu về thời gian gửi email hiệu quả

Những nghiên cứu về thời gian gửi email hiệu quả

Thời gian gửi email rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp của chiến dịch email của bạn. Khi bạn gửi email của mình trong giờ cao điểm, rất có thể bạn sẽ bị lạc trong một đống email khác gửi cùng lúc với email của bạn. Đó là nỗi sợ hãi của mọi nhà quảng cáo. Không còn nghi ngờ gì nữa, email là cách hiệu quả nhất để tương tác với khán giả của bạn, nhưng câu hỏi đáng giá hàng triệu đô la là khi nào là thời điểm lý tưởng để gửi chúng? Đón xem những nghiên cứu cụ thể về thời gian gửi email hiệu quả dưới đây để biết được thời gian thích hợp nhất.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn thời điểm gửi email 

Để hiểu rõ hơn về thời điểm gửi email, trước tiên, bạn cần hiểu các yếu tố khác nhau. 

Nhân khẩu học 

Đừng bỏ qua nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của bạn trước khi gửi email. 

Nhân khẩu học 

Các nhà tiếp thị qua email cần quan sát mối quan hệ giữa email và các mẫu hành vi của đối tượng mục tiêu dựa trên vị trí địa lý của họ. Chẳng hạn, gửi email vào Chủ nhật không được khuyến nghị ở Hoa Kỳ vì tỷ lệ mở sẽ thấp. Nó có thể hợp lệ cho các nước phương Tây, nhưng nó có thể hoạt động tốt nhất cho khán giả của bạn ở các quốc gia vùng Vịnh (vì Chủ nhật là ngày làm việc đối với họ). 

Loại sản phẩm cung cấp 

Dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp sẽ ảnh hưởng đến thời gian gửi email. Chẳng hạn, nếu cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ B2B, bạn có thể cân nhắc gửi email vào Thứ Ba. Nhưng nếu các sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên ngành công nghiệp giải trí, thứ Sáu hoặc cuối tuần là những lựa chọn tốt hơn để gửi email.

Trải nghiệm người dùng 

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố khác ảnh hưởng đến ngày và giờ tốt nhất để gửi email. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng tác động đến việc định hình trải nghiệm tốt hay xấu. Nhưng một email thân thiện với người dùng có cơ hội mở và tỷ lệ nhấp cao hơn. Giả sử bạn gửi email cho các doanh nhân trong danh sách của mình.

Những ngày tốt nhất để gửi email

Những ngày giữa tuần được coi là những ngày chính để gửi email của bạn, tức là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm. 

  • Thứ ba: Theo thống kê của các công cụ email khác nhau, các email được gửi vào thứ ba có tỷ lệ mở cao nhất là 18%, làm tăng lưu lượng truy cập trang web. 
  • Thứ 4: Ngày giữa tuần luôn đạt mục tiêu về tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột. 
  • Thứ Năm: Được coi là ngày tốt thứ hai để gửi email tiếp thị sau Thứ Ba. Bạn có thể chọn giữa Thứ Ba và Thứ Năm để bắt đầu chiến dịch email của mình. 

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thứ Sáu và thứ Hai không được ưu tiên để gửi email, nhưng chúng vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với cuối tuần. Tỷ lệ mở và nhấp (CTR) của Thứ Sáu cao hơn Thứ Hai.  

Xem thêm: Những điều cần biết về cách làm email marketing hiệu quả

Thời điểm tốt nhất để gửi email theo giờ

Trong tiếp thị qua email , thời gian là tất cả. Nó có thể gây ra sự thất bại và thành công của các chiến dịch email của bạn. Ví dụ, buổi sáng nói chung là thời điểm tốt nhất để gửi email. Các nhà tiếp thị trải qua giờ cao điểm đầu tiên lúc 6 giờ sáng, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì mọi người bắt đầu tuần mới bằng cách kiểm tra email trên điện thoại thông minh của họ.

Thời điểm tốt nhất để gửi email theo giờ

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Hai

Theo thống kê, 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email vào thứ Hai. Nếu muốn tăng thêm một chút tỷ lệ mở hoặc tỷ lệ nhấp chuột, bạn cũng có thể gửi email trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ chiều. Tuy nhiên, hãy tránh gửi email vào giữa buổi chiều.

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Ba

Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị vào thứ Ba. Tỷ lệ mở vẫn ổn định trong suốt buổi chiều, nhưng nó giảm sau 18:00.

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Tư

Tỷ lệ mở email của Thứ Tư tương đối cao vào lúc 10 giờ sáng. Tuy nhiên, tỷ lệ mở giảm mạnh sau 6 giờ chiều vì mọi người thích tắt thiết bị của họ khi đi làm về. 

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Năm

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Mailchimp, 10 giờ sáng là thời gian cao điểm cho tỷ lệ mở cao nhất vào thứ Năm. Theo wordstream, 8-9 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email. Vì vậy, đủ để nói rằng thời gian tốt nhất để gửi email có thể khác nhau trong khoảng từ 9 đến 11 giờ sáng. Nhưng sau 1 giờ chiều, tỷ lệ mở email giảm đi vì đó là giờ ăn trưa ở hầu hết các nơi làm việc. 

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Năm

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Sáu

Vào các ngày thứ Sáu, tỷ lệ mở thường cao vào buổi sáng từ 10 đến 11 giờ sáng. Ngược lại, tỷ lệ mở cao thứ hai vào khoảng 2 giờ chiều. Bạn có thể lên kế hoạch gửi email bản tin vào các ngày thứ Sáu, thu hút mọi người ngay trước khi họ rời đi vào cuối tuần.

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Bảy

Tỷ lệ mở vào thứ Bảy có phần giống với các ngày trong tuần, với tỷ lệ mở cao nhất được quan sát thấy vào lúc 10 giờ sáng và giảm dần vào buổi chiều và buổi tối khi mọi người rút phích cắm để tận hưởng những ngày cuối tuần của họ. 

Thời điểm gửi email tốt nhất vào thứ Chủ nhật

Tỷ lệ nhấp không đổi ngay cả vào Chủ Nhật lúc 10 giờ sáng và giảm vào buổi chiều và đầu buổi tối.