Những quả bơ có thể xua tan nổi lo lắng của bạn

Các nghiên cứu hàng thập niên qua, cũng như các bà mẹ luôn khuyến cáo rằng chúng ta không nên ăn chỉ bởi vì chúng ta cảm thấy căng thẳng, buồn bã hay lo âu. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho chúng ta thấy rằng một chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng bồn chồn lo lắng.

Như tiến sĩ Uma Naidoo đã viết trong tờ Harvard Health rằng: “ Hơn nữa những lời khuyên sức khỏe như là ăn uống điều độ, uống đủ nước, và hạn chế uống bia rượu và các thức uống có chất caffein, có quá nhiều sự cân nhắc trong việc nên ăn và uống gì để có thể giúp xua tan lo lắng.”

Tiến sĩ Naidoo đã trích dẫn một nghiên cứu mới rằng: “ Các phức hợp cacbon-hydrat được chuyển hóa chậm hơn sẽ hổ trợ việc duy trì lượng đường trong máu nhiều hơn, sẽ tạo ra cảm giác thư giản”. Trong khi, việc bỏ bửa ăn là nguyên nhân của việc suy giảm lượng đường trong máu, và vì vậy các cơn lo lắng bồn chồn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Để ăn uống đúng cách và thư giản đầu óc, tiến sĩ Naidoo đề nghị rằng những người đang chịu đựng các chứng rối loạn lo âu, bồn chồn nên theo sau những bước hướng dẫn sau:

  • Chất magiê

Hãy cung cấp magiê cho cơ thể bạn bằng cách ăn thật nhiều các loại rau cải có màu xanh, các loại đậu, và các loại hạt ngũ cốc. Chính vì vậy, chế độ ăn uống có hàm lượng magiê thấp sẽ góp phần gia tăng việc căng thẳng, lo lắng. Ngược lại, một bữa ăn giàu magiê sẽ làm cơ thể khỏe khoắn, tỉnh táo.

  • Chất kẽm

Hãy ăn thức ăn chứa nhiều kẽm như các loại sò, ốc, hạt điều, gan, thịt bò, và lòng đỏ trứng.

  • Omega-3s

Hãy ăn nhiều cá. 1 nghiên cứu vào năm 2011 của các sinh viên y khoa đã chứng minh rằng có mối liên hệ giữa omega-3s được tìm thấy trong loài cá Hồi Alaska và việc giúp làm giảm bớt đi sự lo lắng.

  • Men vi sinh probiotic

Hãy ăn thức ăn có chứa men vi sinh probiotic. 1 nghiên cứu gần đây được xuất bản trong cuốn Psychiatry Research đề nghị rằng những thức ăn có chứa men vi sinh probiotic như dưa chưa, sữa chua…. Có thể giúp giảm bớt những lo lắng, bồn chồn gây ra bởi công việc.

  • Vitamin B có trong bơ

Hãy ăn bơ – 1 giải pháp của cuộc sống. Những quả bơ thật sự có tác dụng gì không? Và câu trả lời là “có”. Những thức ăn giàu vitamin B, trong đó có quả bơ và quả hạnh sẽ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine. Vì vậy, nếu lần tới bạn phải đợi đến 2 giờ cho bữa ăn nữa buổi hay cảm thấy khó chịu vì uống quá nhiều bia rượu  thì hãy thử ăn1 lát bơ xem sao, nó sẽ giúp ích cho bạn lắm đấy.