Những sai lầm khi triển khai Digital Marketing

Những sai lầm khi triển khai Digital Marketing

Digital Marketing của nhiều doanh nghiệp không thành công như mong đợi đặt ra ban đầu. Nguyên nhân là bởi vì hầu hết nhiều nhà tiếp thị trong số họ đang mắc phải những sai lầm tiếp thị phổ biến và chưa phát hiện để có phương pháp phù hợp hơn. Một vài sai lầm trong quá trình triển khai Digital Marketing cho nhà quản lý được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiếp thị hiệu quả hơn. 

Không có chiến lược tiếp thị tăng trưởng rõ ràng

Một trong những sai lầm tiếp thị kỹ thuật số lớn nhất mà một doanh nghiệp có thể mắc phải là chạy một chiến dịch không tập trung. Một cuộc khảo sát thị trường gần đây cho thấy chỉ có 34% tổ chức có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được xác định rõ ràng. Phần còn lại tiếp tục công việc kinh doanh của họ mà không có kế hoạch xác định để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Nếu không đặt mục tiêu và nói rõ những gì bạn sẽ làm để đạt được chúng trong những khoảng thời gian nhất định, các chiến dịch của bạn sẽ thiếu trọng tâm. Bạn sẽ không biết khi nào bạn đạt được mục tiêu của mình hoặc liệu bạn đã đến đó vào đúng khung thời gian hay chưa.

Bỏ qua tự động hóa

Một sai lầm khác mà các doanh nghiệp mắc phải là bỏ qua tự động hóa. Các chiến dịch tiếp thị đặt ra yêu cầu rất lớn đối với các nguồn lực của tổ chức. Bằng cách chọn không tự động hóa, các thương hiệu dành nhiều thời gian và nguồn lực cho các nhiệm vụ mà công nghệ phần mềm có thể dễ dàng xử lý.

Tự động hóa đảm nhiệm các nhiệm vụ tiếp thị và truyền thông cốt lõi, cho phép chuyên môn của các thành viên trong nhóm của bạn được sử dụng cho các vấn đề quan trọng như chiến lược kinh doanh và tương tác với khách hàng.

Bằng cách theo dõi và phân tích hành vi của khách hàng, phần mềm tự động hóa tiếp thị cho phép các thương hiệu tạo hành trình thương hiệu 1-1 dẫn đến trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Điều này làm tăng hiệu quả của hành trình bán hàng, nhanh chóng chuyển đổi một nhóm lớn khách hàng tiềm năng thành khách hàng hài lòng thông qua nhiều chiến thuật khác nhau.  

Bỏ qua tự động hóa

Bỏ qua tự động hóa

Không phân khúc đối tượng của bạn thành các giai đoạn khác nhau

Không phải tất cả khán giả của bạn đều muốn có cùng một nội dung. Bạn có những người có phẩm chất và sở thích khác nhau. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chia họ thành các nhóm phù hợp để đảm bảo bạn cung cấp cho họ nội dung tiếp thị phù hợp.

Nhiều tổ chức không phân chia đối tượng của họ thành các nhóm mục tiêu nhỏ hơn. Thay vào đó, họ đối xử với các thành viên khán giả theo cùng một cách, cung cấp cho họ cùng một nội dung trên cùng một nền tảng. Vấn đề với hành động này là nội dung tiếp thị trở nên không phù hợp với một số người vì nó không được điều chỉnh theo nhu cầu của họ. Do đó, số lượng người mà một thương hiệu có thể thu hút bị hạn chế do nội dung tiếp thị chỉ thu hút được một số ít người.

Xuất bản nội dung và để nó ở đó

Nội dung là trung tâm của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Nó giúp các thương hiệu giáo dục khách hàng về sản phẩm của họ và cách họ giải quyết vấn đề của họ. Nhiều công ty có chiến lược tiếp thị nội dung thông báo nội dung họ sẽ xuất bản và lịch xuất bản.

Các bài báo của họ được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo giải quyết được các vấn đề của người dùng, nhưng một khi chúng được xuất bản thì chỉ có vậy. Không có gì xảy ra sau này. Các thương hiệu không cố gắng quảng bá các blog, hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy và đọc nội dung một cách kỳ diệu.

Xuất bản nội dung và để nó ở đó

Xuất bản nội dung và để nó ở đó

Chạy một chiến dịch tiếp thị thành công không phải là khó khăn. Tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo những gì hiệu quả và tránh những sai lầm tiếp thị phổ biến. Hy vọng rằng những sai lầm khi triển khai Digital Marketing cho nhà quản lý trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất khi tiếp thị.