Những sự thật thú vị về phim Harry Potter

Thế giới phù thuỷ đầy nhiệm màu và quyền năng trong phim Harry Potter luôn là điều cuốn hút biết bao nhiêu thế hệ khán giả. Tại đây chúng ta được chứng kiến những cuộc phiêu lưu, chiến đấu đến nghẹt thở, và cảm nhận được bài học sâu sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật thú vị phim Harry Potter. 

“1. Có đến 2 cụ Dumbledore trong series phim Harry Potter

Nhân vật Dumbledore là hiệu trưởng trường Phù thủy Hogwarts. Bên cạnh việc giảng dạy, Giáo sư Dumbledore cũng là thành viên tối cao của Liên đoàn Phù thuỷ quốc tế. Ngoại hình đặc trưng của cụ cao và gầy gò, mái tóc bạc và chòm râu dài. Cá tính khôn ngoan, bình tĩnh và mạnh mẽ. Cụ là phù thủy được kính trọng nhất mọi thời đại.

Một sự thật thú vị là trong phim Harry Potter có đến 2 diễn viên thể hiện vai này. Người đầu tiên đóng vai cụ Dumbledore là Richard Harris. Nhưng không may Harris đã qua đời sau khi phần phim Harry Potter và phòng chứa bí mật được ra mắt. Vai diễn Dumbledore được giao lại cho Michael Gambon. 

2. Tất cả các sinh vật trong Harry Potter đều lấy cảm hứng từ các loài cây có thật

Trong phim Harry Potter mọi người sẽ xuất hiện các loài thực vật như Mugwort hay toadflax, nhiều người cho rằng loại thực vật này xuất phát từ trí tưởng tượng của tác giả. Thế nhưng trong buổi phỏng vấn với đài CBS bà J. K. Rowling đã cho biết những loài thực vật trong thế giới “Harry Potter” đều được bà lấy từ cuốn “The Complete Herbal” của nhà thực vật học kiêm thảo dược học người Anh Nicholas Culpeper.

3. Hầu hết người trong gia tộc nhà họ Black đều được đặt tên theo một vì sao hoặc chòm sao

Gia tộc Black là một trong những gia tộc thuần chủng xuất hiện sớm nhất và giàu có nhất nước Anh, đây cũng là gia tộc nằm trong danh sách 28 gia tộc thuần chủng cao quý trong giới phù thủy. Nói là rộng tuy nhiên nhà Black lại không có nhiều con trai cho lắm, nó dẫn đến việc các thế hệ đời sau, dù có thuộc phả hệ nhà Black thì cũng không thể mang họ Black. Vì thế sau cái chết của Sirius ─ ra tay bởi người chị họ Bellatrix thì nhà Black chính thức tuyệt tử tuyệt tôn.

Và một điều khá đặc biệt về tên của những thành viên trong gia tộc Black tên của họ phần lớn có nguồn gốc từ những vì sao. Như Sirius là tên của sao Thiên Lang, một hành tinh có thể được nhìn thấy vào ban đêm ở Trái Đất, thuộc chòm sao Đại Khuyển; Regulus là một ngôi sao nằm trong chòm sao Leo, và thường được gọi là Trái Tim Sư Tử, chòm sao (Orion) hay thiên hà (Andromeda).

4. Bốn nhà tại Hogwarts đều có liên quan đến các yếu tố tự nhiên

Bốn nhà trong phim Harry Potter là nơi sinh hoạt và học tập của các học sinh. Mỗi nhà có một giáo sư đóng vai trò là Chủ Nhiệm và cũng có con ma riêng. Điều thú vị bốn nhà đều có liên quan đến các yếu tố tự nhiên.

Phim Harry Potter

Nhà Gryffindor: chú trọng vào lòng dũng cảm, tinh thần thượng võ và tính táo bạo. Con vật biểu tượng của nhà này là con sư tử; màu đỏ tươi và vàng mãnh liệt. Tương ứng với yếu tố lửa.

Nhà Ravenclaw: đề cao trí thông minh, tri thức, óc sáng tạo và khiếu hài hước dí dỏm. Con vật biểu tượng của nhà là con chim ưng, màu chủ đạo là xanh nước biển và màu đồng (trong phim là xanh nước biển và màu bạc). Tương ứng với yếu tố khí.

Nhà Slytherin: sẽ làm bất chấp tất cả để đạt được điều mà họ muốn. Con vật biểu tượng của nhà là loài rắn, màu chủ đạo là xanh lá cây và bạc. Tương ứng với yếu tố Thủy.

Nhà Hufflepuff: đề cao sự chăm chỉ, lòng trung thành, sự quả quyết, tính kiên nhẫn, tình hữu nghị. Con vật biểu tượng cho nhà là lửng, màu chủ đạo là vàng hoàng yến và đen. Tương ứng với yếu tố Thổ.

5. Mã số bí mật ở điện thoại công cộng để vào bộ pháp thuật và ý nghĩa của nó”

Trong phim Harry Potter Để đến với Bộ Pháp thuật, thì mọi người phải nhập mã số bí mật tại buồng điện thoại công cộng. Trong phim ông Weasley đã bấm số 62442. Nếu bạn nhấn dãy số này trên bàn phím điện thoại (điện thoại thường Nokia 1208 chẳng hạn) bạn sẽ có được từ “magic” nghĩa là pháp thuật.