Những thông tin bạn cần biết khi đi du lịch tự túc đến Singapore

Singapore – Một con rồng của Châu Á, một quốc gia với nền văn hóa độc đáo cũng như rất nhiều những công trình kiến trúc nổi tiếng và những điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng để có một chuyến du lịch Singapore dịp Tết nhiều thú vị và đáng nhớ thì nhất định bạn phải biết những thông tin cần lưu ý sau đây!

du-lich-singapore-dip-tet

Những lầm tưởng về visa du lịch Singapore

Singapore là một đất nước sạch sẽ nhất thế giới, nổi tiếng với bầu không khí trong lành và đường phố sạch đẹp. Bên cạnh đó, Singapore còn là một nơi tụ họp những con người nghiêm túc chấp hành pháp luật, những con người văn minh và điều đó đã thu hút rất nhiều khách du lịch hiếu kỳ muốn khám phá nơi này.

Hiện tại, Singapore miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam với thời gian tạm trú 30 ngày. Nhưng đó không có nghĩa là ai cũng có thể ra vào Singapore được cả. Đã có khá nhiều du khách Việt Nam đi du lịch Singapore dịp Tết nhưng đã bị trả về nước vì không được Hải Quan Singapore cho nhập cảnh. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi du lịch tự túc Singapore thông qua bài viết này.

Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh

Khi làm thủ tục xuất cảnh để đi Singapore, bạn nên có mặt tại sân bay trước 2 giờ để chuẩn bị thực hiện các thủ tục cần thiết và đặc biệt lưu ý là bạn không được mang theo quá 7.000 USD tiền mặt khi sang Singapore và không được mang quá 2.000 SGD khi từ Singapore về Việt Nam.

du-lich-singapore-ngay-tet

 

 

Khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt khách sạn, tờ khai nhập cảnh được điền đầy đủ thông tin, v.v… các bạn lưu ý là khi du lịch Singapore dịp Tết thì đến phần này nhân viên Hải Quan sẽ dò hỏi bạn thật kỹ và sẽ hỏi bằng tiếng Anh nhằm biết được mục đích thật sự của bạn đến đất nước của họ là để làm gì.

Do đó, các bạn không nên lo lắng, sợ hãi mà phải thật tự tin và trả lời thành thật, trả lời một cách tự nhiên và nói những gì mà bạn biết. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh bạn nên tranh thủ tìm kiếm các thông tin ở các quầy có biển “Information”, sau đó lựa những bản đồ và thông tin khuyến mãi cần thiết.

Văn hóa và những điều nghiêm cấm tại Singapore

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh câu hỏi “Du lịch Singapore cần lưu ý gì ?” thì thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số lưu ý về văn hóa cũng như những điều cấm kỵ khi du lịch tự túc Singapore.
Cũng như ở các nước khác, khi đến Singapore tại các chùa chiềng, bạn nên ăn mặc kín đáo và hạn chế những loại đồ thiếu vải nhé.

luu-y-khi-du-lich-sin

Khi du lịch Singapore dịp tết và những dịp khác, điều cấm kỵ nhất là xả rác bừa bãi. Nếu bạn xả rác không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất rất nặng.

  1. Không nên hút thuốc nơi công cộng và tại Singapore có nhiều khu vục chỉ dành riêng cho người hút thuốc, các bạn nên lưu ý điều này.
  2. Không được ăn uống trên tàu điện ngầm và không được ăn kẹo cao su ngoài đường.
  3. Không được dùng tay để ăn hoặc đưa thức ăn bằng tay, đây là điều cầm kỵ tại Singapore.

Như vậy, mong rằng những câu trả lời cho vấn đề “Du lịch Singapore cần lưu ý gì ?” mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể góp phần giúp cho hành trình khám phá Singapore của bạn được trọn vẹn hơn.