Những tiêu chí để lựa chọn digital marketing agency

Những tiêu chí để lựa chọn digital marketing agency

Việc tìm ra và lựa chọn một digital marketing agency chất lượng cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Có rất nhiều mối lo ngại mà nhà tiếp thị cần chú ý tới để có được những cân nhắc chính xác nhất. Bạn nên chọn đơn vị agency giá rẻ hay lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm? Điều gì có thể ảnh hưởng đến chất lượng chiến dịch tiếp thị của bạn. Đừng quá lo lắng! Những tiêu chí lựa chọn digital marketing agency mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Đây cũng là thông tin cần thiết liên quan đến digital marketing cho nhà quản lý doanh nghiệp.

Lời chứng thực, nghiên cứu và đánh giá của khách hàng

Rất nhiều agency ngoài kia có thể tuyên bố rằng họ là chuyên gia khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số – digital marketing. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải luôn kiểm tra kinh nghiệm của họ. Bạn cần kiểm tra các nghiên cứu và sản phẩm điển hình của họ để xem công việc họ đã làm trước đây. Trong các nghiên cứu điển hình của họ, bạn sẽ có thể thấy kết quả và xem nó đã như bạn mong muốn chưa. Lợi nhuận tổng thể đã đạt được là gì? Sự tăng trưởng trong khách truy cập là gì? Bằng cách này, bạn có thể thấy những kết quả bạn có thể mong đợi từ agency. Hơn nữa, bạn sẽ có thể xem lời chứng thực và đánh giá từ các khách hàng trước đây của họ.

Cởi mở và trung thực 

Hầu hết mọi người có thể quyết định ngay sau khi họ được giới thiệu với các thành viên trong nhóm của agency tiếp thị kỹ thuật số. Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên quan sát là mức độ cởi mở, trung thực và đáng tin cậy của họ khi giao tiếp với bạn. Một dấu hiệu rõ ràng về mức độ đáng tin cậy của đại lý là khả năng đặt ra những kỳ vọng thực tế bằng cách cho bạn biết bạn sẽ mất bao lâu để xem kết quả và dự đoán họ có thể cung cấp bao nhiêu kết quả cho bạn. 

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp của agency

Đánh giá kỹ năng giao tiếp của agency cũng rất quan trọng. Tại sao? Bởi vì ‘giao tiếp’ luôn là trung tâm của tiếp thị kỹ thuật số và cách họ giao tiếp có thể cho bạn ý tưởng về cách đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể phân tích kỹ năng giao tiếp của họ không chỉ dựa trên email mà còn dựa trên các kênh khác nhau như

  • Trang web: Phân tích các trang web – Mỗi trang có truyền đạt rõ ràng những gì bạn có thể nhận được từ trang đó không? Có dễ dàng điều hướng từ trang này sang trang khác không?
  • Blog: Đánh giá chất lượng nội dung họ cung cấp như hội thảo trên web, sách điện tử, bài viết, infographics, v.v. 
  • Phương tiện truyền thông xã hội: Theo dõi các loại bài đăng họ xuất bản, cách họ tương tác với những người theo dõi họ, v.v.
Xem thêm: Những kênh Digital Marketing phù hợp với SMEs

Đổi mới 

Bạn chắc chắn muốn làm việc với một công ty biết và hiểu các xu hướng mới nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Họ có tích hợp các công nghệ và công cụ tiếp thị kỹ thuật số mới nhất hiện có không? Họ có nghĩ bên ngoài hộp không? Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số bạn nên chọn phải đủ linh hoạt để thực hiện các thay đổi cần thiết nếu cần. 

Tìm hiểu những người mà bạn sẽ làm việc cùng 

Tìm hiểu những người mà bạn sẽ làm việc cùng 

Tìm hiểu những người mà bạn sẽ làm việc cùng 

Mọi người đều muốn làm việc với một công ty tiếp thị có nhân viên là những người sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu và mục tiêu của mình. Xem trang web của cơ quan để tìm hiểu thêm về các thành viên trong nhóm và chuyên môn của họ. Đừng quên rằng đằng sau mọi chiến lược tiếp thị, có một nhóm người đang tạo ra những gì bạn cần để đạt được kết quả như mong muốn. 

Đảm bảo rằng họ hiểu rõ mục tiêu của bạn 

Quyết định của bạn về cơ bản sẽ được hướng dẫn bởi các mục tiêu kinh doanh và ngân sách của bạn. Cơ quan bạn sẽ chọn phải hiểu các chiến lược tốt nhất cho các mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng nó có thể đạt được trong ngân sách của bạn. Một đại lý kỹ thuật số tốt thậm chí có thể khuyến khích bạn đặt mục tiêu cụ thể hơn và/hoặc liên kết tốt hơn với lợi nhuận và tăng trưởng.Mong rằng, những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về các tiêu chí để lựa chọn digital marketing agency sẽ giúp bạn tìm kiếm được những agency phù hợp nhất. Digital marketing cho nhà quản lý sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.