Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hàng Malaysia

chuyển hàng Malaysia

Với nền kinh tế phát triển nhanh, thời gian và tốc độ chính là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của một dự án. Việc chuyển hàng Malaysia cũng vậy, nếu với mục đích kinh doanh bạn muốn lô hàng của mình nhanh chóng cập bến và thông quan suông sẻ. Nếu tìm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ với mục đích cá nhân, bạn cũng muốn người thân bạn bè nhanh chóng nhận được hàng hoá an toàn. Tâm lý ai cũng vậy, nhanh chóng vẫn tốt hơn là trì trệ, vậy nên đa số dịch vụ chuyển phát nhanh được lựa chọn để gửi hàng chuyên tuyến Malaysia. Tuy nhiên, có những yếu tố nhất định sẽ ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển hàng hoá nhất là khi ra ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Chúng ta hãy xem những yếu tố đó là gì để chuẩn bị trước cho chuyến hàng của mình “ra khơi” thuận buồm xui gió nhé!

1/ Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hàng Malaysia

Thời gian chuyển phát nhanh khi chuyển hàng Malaysia không chỉ phụ thuộc vào cách làm việc của đơn vị chuyển phát quốc tế mà còn phụ thuộc vào khách hàng và cả các yếu tố ngoại cảnh. Ngoại cảnh hiện tác động rất lớn đến tiến độ của các dịch vụ chuyển phát nhanh, nhất là đối với những quốc gia có khí hậu khắc nghiệt như của Việt Nam. Có thể kể đến những tác nhân như:

  • Mưa bão:

Mưa bão là nguyên nhân chính yếu khiến cho việc vận chuyển hàng Malaysia và chuyên chở hàng hóa gặp trục trặc ở tất cả các khâu. Vào mùa mưa, ở nước ta thường xảy ra tình trạng lũ lụt kèm theo sạt lở. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia giao thông. Do vậy mà các giao dịch chuyển phát nhanh có thể sẽ bị ảnh hưởng và chậm chễ. Các chuyến bay cũng bị trì hoãn do ảnh hưởng của bão, tàu thuyền cũng sẽ bị cấm ra khơi để giảm thiểu rủi ro. Do vậy, nếu cần phải chuyển hàng Malaysia vào những thời điểm mùa mưa bão thất thường, bạn nên lường trước rủi ro trì hoãn để giảm thiểu thiệt hại về hàng hoá cũng như hợp đồng với đối tác.

  • Sương mù:

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới do đó sương mù là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc tham gia giao thông. Vào mùa đông ở miền Bắc, các trận sương mù có ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc tham gia giao thông. Một số chuyến bay đã phải hủy bỏ do sương mù, các hãng xe tải cũng không thể đảm bảo lịch trình do mất tầm nhìn.

Khi xảy ra các hiện tượng thời tiết này, lịch trình vận chuyển sẽ được lùi lại vào thời điểm thích hợp, hàng hóa chuyển phát nhanh khi chuyển hàng Malaysia không thể đến đúng thời gian như đã thỏa thuận giữa công ty chuyển phát nhanh với khách hàng. Bạn cũng nên dự phòng trước và nên tham khảo thời tiết trước những lô hàng quan trọng để không bị ảnh hưởng nhé.

2/ Những yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian chuyển hàng Malaysia

Bên cạnh nguyên nhân khách quan thì yếu tố chủ quan cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian chuyển hàng Malaysia. Các yếu tố chủ quan này là những yếu tố liên quan đến con người và có thể can thiệp để hạn chế việc chậm trễ thời gian, cụ thể như sau:

– Việc chuyển hàng Malaysia hay chuyển hàng quốc tế đều có những thủ tục và trình tự nghiêm ngặt để có thể thông quan, muốn một lô hàng thông quan nhanh chóng và suôn sẻ bạn cần phải tham khảo trước hàng hoá mình gửi thuộc danh sách hàng hoá gì, cần giấy tờ và chứng nhận gì để có sự chuẩn bị trước không mất thời gian khi hải quan xét hỏi.

– Hàng hoá khi chuyển hàng Malaysia cần được được xử lý, đóng gói, dán tem nhãn cẩn thận để tránh thất lạc cũng như không bị vướng mắc tại hải quan.

– Đặc biệt, một số trường hợp khi chuyển hàng Malaysia bị chậm trễ hoặc lạc đơn là do nguyên nhân chủ quan từ phía người gửi hàng như việc điền sai hoặc thiếu thông tin, vì vậy bạn cần lưu ý:

+ Điền đầy đủ thông tin về món hàng định gửi, khai báo về: loại hàng, số lượng, đặc tính,…

+ Cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận hàng bên Malaysia gồm có:

  • Tên của người nhận.
  • Số điện thoại của người nhận.
  • Địa chỉ cụ thể của người nhận: nếu như bên nhận muốn được giao hàng trong giờ hành chính thì bạn nên điền địa chỉ nơi làm việc của người nhận hàng. Còn nếu muốn có bất cứ một ghi chú đặc biệt nào cho việc phát hàng thì cần ghi rõ lúc làm thủ tục gửi hàng đi Malaysia để nhân viên phát hàng có thể biết được và thực hiện.

Ngoài ra, với những khu được tính vùng sâu vùng xa như bờ đông Malaysia (Sabah, Sarawwak,…) thời gian vận chuyển cũng sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Ngoài tác động của yếu tố khách quan mà chúng ta khó kiểm soát được, việc lường trước các rủi ro chủ quan sẽ giúp việc chuyển hàng Malaysia của bạn tiết kiệm thời gian hơn. Tốt nhất hãy nhờ sự tư vấn, trợ giúp của một đơn vị vận chuyển quốc tế chất lượng để giúp bạn xử lý các thủ tục hải quan, thông quan nhanh chóng hơn sẽ tiết kiệm chi phí và công sức hơn.

AK Express là một đơn vị chuyển phát quốc tế đa dạng dịch vụ và loại hình vận chuyển. Với hình thức chủ đạo “door to door” từ cửa người gửi đến cửa người nhận sẽ đảm bảo việc chuyển hàng Malaysia của bạn được an toàn tuyệt đối với tốc độ nhanh chóng hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay nhé, nhân viên luôn hỗ trợ 24/7. Ngoài dịch vụ chuyển hàng Malaysia với giá cước gửi hàng qua Malaysia, chúng tôi còn có dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM.